Quảng Nam kêu gọi 'giải cứu' dưa hấu

VOV.VN -Những ngày gần đây, giá dưa hấu tại tỉnh Quảng Nam giảm mạnh, thậm chí chỉ còn 1.000đ/kg khi đang vào vụ thu hoạch, người trồng dưa lỗ nặng.

PC_Article_AfterShare_1

Trước tình hình giá dưa hấu giảm mạnh khiến người trồng dưa điêu đứng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có kêu gọi công chức, viên chức, người dân mua dưa ủng hộ nông dân.

quang nam keu goi giai cuu dua hau hinh 1
Dưa chín tại ruộng nhưng vì giá rẻ, nông dân chưa thu hoạch mà lấy rơm che lại

Những ngày gần đây, giá dưa hấu tại tỉnh Quảng Nam giảm mạnh, thậm chí chỉ còn 1.000đ/kg khi đang vào vụ thu hoạch, người trồng dưa lỗ nặng.

quang nam keu goi giai cuu dua hau hinh 2
Dưa thu hoạch nằm lăn lóc

Diện tích dưa hấu chủ yếu tập trung tại huyện Phú Ninh, khoảng 500 ha.

 Hiện nay, lượng dưa tồn đọng trong dân khoảng 1.300 tấn.

quang nam keu goi giai cuu dua hau hinh 3
Dưa hấu chất đống nhưng tư thương không đến mua

PC_Article_Middle

Để giải quyết đầu ra cho dưa hấu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu, giúp bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, việc kêu gọi mọi người tiêu thụ dưa chỉ là giải pháp tình thế.

“Diện tích như thế nào là vừa chứ không phải như bây giờ, bà con cứ nghĩ năm trước được mùa, năm nay cố gắng tăng diện tích là không được. Việc này phải nằm trong quy hoạch, sản lượng bà con thâm canh thấy tăng nhưng sự tăng này nghịch lý ở chỗ nếu chúng ta không định hướng được thị trường, không định hướng được chất lượng, không định hướng được thương hiệu thì giá cả bị ảnh hưởng”- ông Tấn nói./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x