Quảng Ngãi: Xe quá tải mặc sức lộng hành trong thành phố ​

VOV.VN - Trong khi xe quá tải mặc sức tung hoành thì lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Liên tục thời gian gần đây, từng đoàn xe tải chở gỗ keo, dăm gỗ lưu thông trong khu vực nội thị ở thành phố Quảng Ngãi làm người dân địa phương bức xúc. Xe hoạt động khi thì lén lút, lúc công khai làm cho hạ tầng giao thông hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trong khi đó lực lượng chức năng địa phương chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

quang ngai xe qua tai mac suc long hanh trong thanh pho  ​ hinh 1
Xe quá tải đang hoành hành ngay tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi.
Giữa trưa, đoàn xe vận tải nối đuôi nhau chạy từ huyện miền núi Ba Tơ, qua huyện Nghĩa Hành rồi vào một số tuyến đường nội thị thành phố Quảng Ngãi trước khi đến Khu kinh tế Dung Quất để đi tiêu thụ gỗ keo, gỗ dăm. Theo quy định, các tuyến đường trong nội thị của thành phố Quảng Ngãi chỉ cho phép xe có trọng tải từ 10 tấn trở xuống, nhưng hầu hết xe tải đều vượt giới hạn tải trọng.

Ông Bùi Phụ Cường, một người dân có nhà trên đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Quảng Ngãi cho biết, đoàn xe tải lưu thông trên tuyến đường gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của người dân:
"Nói về xe keo, xe dăm bắt đầu 6 giờ xuống đi cả một đoàn, chừng 3 giờ sáng đi một đoàn. Đi đến nỗi rung, nhà gần đường cái ngủ nghe rung luôn... Đi xe kiểu đó", ông Cường nói.

quang ngai xe qua tai mac suc long hanh trong thanh pho  ​ hinh 2
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi có vẻ như đang "bất lực" với nạn xe quá tải.
Điều đáng nói là xe tải hoạt động rầm rộ như vậy nhưng không thấy cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Theo phản ánh của người dân sống dọc hai bên đường Hoàng Văn Thụ nối dài ở thành phố Quảng Ngãi, xe tải chở gỗ keo, dăm gỗ chủ yếu hoạt động ngoài giờ hành chính. Buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 13 giờ; ban đêm từ 18 giờ tối đến 6 giờ sáng ngày hôm sau đã ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của mọi người.

Bà Trần Thị Thân, ở phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi cho biết, bà con ở đây lo lắng nhất là buổi trưa khi đoàn xe tải này hoạt động dễ gây ra tai nạn giao thông đối với học sinh mỗi khi tan trường: Xe chạy toàn 2 chiếc song song, xe ép vô bờ rào, trẻ nhỏ đi học không có đường đi, quá sợ luôn.

Theo Thiếu tá Lê Minh Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Quảng Ngãi, cứ mỗi khi lực lượng CSGT đã tổ chức tuần tra kiểm soát, cân tải trọng, nhưng chủ xe đối phó bằng cách “án binh bất động”, rất khó để xử lý.

"Trước tình hình đó, Đội CSGT cũng có nhiều kế hoạch để tuần tra trên những tuyến đường, xử lý nhiều trường hợp chủ yếu là xe chở keo hoạt động vào ban đêm, chiều tối văng bóng lực lượng cảnh sát giao thông... Lực lượng Cảnh sát giao thông có kế hoạch tuần tra ngoài giờ, sử dụng lực lượng bí mật cộng với lực lượng công khai xử lý loại xe này", Thiếu tá Lê Minh Hoàng cho biết./.

CTV Anh Vinh/VOV -Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x