Quảng Ninh đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Quảng Ninh đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm trong dịp Tết

VOV.VN - Nhu cầu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết, nên Quảng Ninh hết sức chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao của người dân trong dịp Tết, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

quang ninh day manh kiem soat an toan thuc pham trong dip tet hinh 1
Đặc sản chả mực tại Quảng Ninh. Ảnh: KT

Trong những ngày cuối năm, số lượng các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả, hải sản, thịt tăng đột biến. Tại các khu vực chợ Trung tâm như Hạ Long I, chợ Hạ Long II, Cảng cá Hòn Gai, người dân và khách du lịch tập trung đông, không khí mua bán cũng tấp nập hơn bình thường. Số lượng hàng hóa và nhu cầu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hết sức được chú trọng.

Bà Trần Thị Lân, chủ cơ sở sản xuất chả mực tại chợ Hạ Long I, cho biết: “Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch sắp đến, nhu cầu tiêu thụ chả mực của khách hàng ngày càng tăng. Vì thế, cơ sở chuẩn bị mọi mặt về chất lượng, về số lượng sản phẩm lớn để phục vụ khách hàng. Chả mực là thương hiệu của tỉnh, dù bất cứ nơi nào, dù số lượng ít hay nhiều, dù phục vụ khách du lịch trong nước hay ngoài nước thì chúng tôi vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đứng hàng đầu”.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, từ đầu tháng 12/2018, tỉnh Quảng Ninh thành lập ba đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường nhằm tăng cường kiểm soát đồng thời xử lý kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Các cơ sở, cá nhân vi phạm sẽ bị cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật. Ông Trương Hoàng Kiên, Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Trong dịp Tết này, nhiều cơ sở sản xuất cũng như cơ sở kinh doanh gian dối và sẽ cố gắng tuồn những mặt hàng chưa được kiểm soát về an toàn thực phẩm ra thị trường. Người dân phải lựa chọn các sản phẩm thực phẩm có rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi đi mua bán và sử dụng thì cũng phải quan sát các thực phẩm, nếu thấy có bất thường thì mình cũng không nên sử dụng, phải xem rõ các thông tin trên sản phẩm đã ghi nhận, hạn chế mua tại các cơ sở không có uy tín”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close