Rực rỡ đường hoa, hội hoa Xuân ở Bình Dương

Rực rỡ đường hoa, hội hoa Xuân ở Bình Dương

VOV.VN -Từ ngày 24/1 đến 29/1 (tức 30 tháng Chạp đến mùng 5 âm lịch), đường hoa, Hội hoa xuân, Hội báo Xuân tại thành phố mới Bình Dương chính thức mở cửa.

Từ ngày 24/1 đến 29/1 (tức 30 tháng Chạp đến mùng 5 âm lịch), đường hoa, Hội hoa xuân, Hội báo Xuân tại thành phố mới Bình Dương chính thức mở cửa phục vụ nhân dân, du khách vui chơi. Đây là hoạt động thường niên của Bình Dương góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc khi Tết đến Xuân về.

ruc ro duong hoa, hoi hoa xuan o binh duong hinh 1
Đường hoa Xuân Bình Dương đông người tham quan.

Với chủ đề “Bình Dương - Thành phố thông minh, thành phố đáng sống”, đường hoa năm nay được bố cục thành 7 cụm tiểu cảnh mang những thông điệp ý nghĩa như: Tiểu cảnh “Vinh Quang Đảng Cộng sản Việt Nam”, Tiểu cảnh “Sắc màu biển đảo quê hương”, Tiểu cảnh “Sắc màu ngày xuân”, Tiểu cảnh “Bình Dương Hội nhập quốc tế”, Tiểu cảnh “Tôi yêu Bình Dương”, “Thành phố thông minh”,“Thành phố tương lai”. Các tiểu cảnh được thiết kế thành những tạo tác kết hợp giữa nét đẹp truyền thống xen lẫn biến tấu linh hoạt hiện đại tạo nên một bức tranh rực rỡ của một Bình Dương năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

ruc ro duong hoa, hoi hoa xuan o binh duong hinh 2
Mọi người tranh thủ ghi lại hình ảnh đẹp ngày Xuân.

Hàng đêm, tại đường hoa còn có các tiết mục biểu diễn lân sư rồng, ca nhạc, nhảy hiện đại, xiếc, ảo thuật, tấu hài… phục vụ du khách. Hòa trong không gian vui xuân Canh Tý, Ban tổ chức còn xây dựng các trò chơi dân gian hấp dẫn để mọi người cùng vui đón Tết như: Nhảy sạp, vẽ heo đất, vẽ nón lá…

ruc ro duong hoa, hoi hoa xuan o binh duong hinh 3
Đám cưới chuột đặt ngay cổng Hội hoa Xuân.

Ngoài đường hoa, dịp Tết Canh Tý, người dân và du khách còn được thưởng lãm Hội hoa xuân với 400 tác phẩm của các nghệ nhân ở Bình Dương và tìm hiểu 350 ấn phẩm xuân của các báo, tạp chí của Trung ương, địa phương trong cả nước, cùng 1.000 cuốn sách chuyên đề chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được trưng bày triển lãm tại Hội báo Xuân.

ruc ro duong hoa, hoi hoa xuan o binh duong hinh 4
Một góc Hội báo Xuân.

Riêng Đêm giao thừa, Bình Dương có 9 điểm bắn pháo hoa chào mừng năm mới và tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các địa phương./.

Sắc màu chợ hoa xuân ở Huế

VOV.VN - Vào những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều chợ hoa Tết trên địa bàn TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhộn nhịp cảnh người mua kẻ bán.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close