Rút giấy phép công ty liên quan đến con trai cựu Giám đốc Sở Khánh Hòa

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Rút giấy phép công ty liên quan đến con trai cựu Giám đốc Sở Khánh Hòa

VOV.VN - Tổng cục Du lịch vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của công ty Silent Bay vì phát hiện thấy có nhiều vi phạm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Silent Bay, trụ sở tại thành phố Nha Trang là công ty do ông Trương Đăng Vũ Thụy, con trai ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa làm Giám đốc.

Như thông tin VOV đã phản ánh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã cấp phép cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Silen Bay do bà Huỳnh Thị Minh Thanh, vợ ông Trương Đăng Tuyến làm Giám đốc, và ông Trương Đăng Vũ Thụy, con trai ông Tuyến góp vốn. 

rut giay phep cong ty lien quan den con trai cuu giam doc so khanh hoa hinh 1
Công ty Silent Bay đưa khách Trung Quốc đến các điểm du lịch tại TP Nha Trang. Ảnh: Kỳ Nam/Người Lao động.

Sau đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa có Tờ trình và được Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay. Tháng 4/2016, ông Trương Đăng Tuyến nghỉ hưu. Lúc đấy, Công ty Silent Bay là doanh nghiệp đang hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài để đưa khách Trung Quốc sang thị trường Nha Trang - Khánh Hòa.

Vừa qua, đoàn kiểm tra của Tổng cục Du lịch đã phát hiện Công ty Silent Bay đã có những sai phạm như: sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không cung cấp được xác nhận kinh nghiệm của người điều hành... Đặc biệt là việc công ty sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty không tuân thủ những quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang cho biết, qua vụ việc này, các cơ quan chức năng cần phối hợp tốt hơn trong công tác quản lý lao động nước ngoài hoạt động trái phép tại địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Địa phương sẽ quản lý chặt chẽ hơn về nhân hộ khẩu. Có nhiều khó khăn trong công tác quản lý như không biết họ làm chui hay không, không nói chuyện được với họ, doanh nghiệp cố tình không khai báo. Bởi vậy, cần có sự phối hơp giữa địa phương với cơ quan công an xuất nhập cảnh, với Thanh tra sở Lao động, Thương binh và Xã hội để kiểm tra các đối tượng người nước ngoài. Cần có cả thông dịch viên nữa. Chứ giờ mình đi vô họ không trả lời cũng chịu”, ông Nguyễn Sỹ Khánh nhấn mạnh.

Cùng với việc thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, làm rõ những sai phạm liên quan đến việc sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty này và tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa gấp rút kiểm tra hoạt động của Silent Bay, đồng thời xem xét ông Trương Đăng Tuyến có vi phạm Luật phòng chống tham nhũng hay không trong việc để vợ và con trai góp vốn, điều hành công ty trên khi ông còn làm Giám đốc sở.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: “Nếu như vợ, con ông Tuyến kinh doanh ngành nghề mà ông phụ trách vào thời điểm ông Tuyến còn đương chức thì đã vi phạm theo Luật Phòng chống tham nhũng. Theo Luật Phòng chống tham nhũng quy định cán bộ, công chức không được để vợ, con thành lập các doanh nghiệp mà mình trực tiếp quản lý. Trên cơ sở thông tin của báo chí, chúng tôi có thể trao đổi với Uỷ ban kiểm tra, giám sát, trao đổi xem mức độ vi phạm như thế nào cho đúng mức”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP