Sai phạm tiền tỉ, một hiệu trưởng ở Sóc Trăng chỉ bị... khiển trách

VOV.VN -Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện nhiều sai phạm của bà Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu và một số cá nhân với số tiền trên 1,2 tỉ đồng.

Xung quanh vụ việc sai phạm tiền tỉ xảy ra tại Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng, ngày 13/4, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức công bố quyết định kỷ luật đối với bà Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu về mặt chính quyền với hình thức “Khiển trách”.

mot hieu truong o soc trang chi bi khien trach du sai pham tien ti hinh 1
Trường THPT Hoàng Diệu, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Dân trí.

Như đã thông tin, đầu năm học 2017-2018, một số giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu đã có đơn tố cáo hành vi sai phạm của bà Phạm Ngọc Phụng và các cán bộ quản lý của trường đến các cơ quan chức năng của ngành, của tỉnh.

Tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh vào cuộc và đã phát hiện nhiều sai phạm của bà Phụng và các cộng sự.

Cụ thể, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 2015 -2017, bà Phạm Ngọc Phụng cùng một số cá nhân khác đã không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính về các nguồn tiền qua các năm với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của Trường THPT Hoàng Diệu hơn 26 triệu đồng, của các cá nhân hơn 181 triệu đồng. Trường phải có trách nhiệm thu hồi hơn 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi; trả cho học sinh, giáo viên trực tiếp giảng dạy trên 590 triệu đồng, dạy thêm học thêm trên 105 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thanh tra tỉnh kiến nghị Sở GD-ĐT kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm, gồm: Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Diệu; bà Phạm Ngọc Phụng và 3 Phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Chí Phến, bà Quách Tố San, ông Trần Công Lý.

Điều dư luận rất băn khoăn là trách nhiệm của Sở GD-ĐT Sóc Trăng được xem xét như thế nào bởi đang trong quá trình bị tố cáo, ông Trần Công Lý (Phó Hiệu trưởng) lại được Sở GD-ĐT Sóc Trăng điều về giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phú Tâm (huyện Châu Thành).

Riêng bà Phạm Ngọc Phụng, trước khi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, bà Phụng là Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Lê Hồng Phong (TP. Sóc Trăng).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại trường THCS & THPT Lê Hồng Phong, bà Phụng và kế toán trưởng Trương Tú Cần bị tố cáo có khuất tất về tài chính nhưng không bị xem xét mà lại nhanh chóng được Sở GD-ĐT Sóc Trăng chuyển về trường THPT Hoàng Diệu để tiếp tục xảy ra sai phạm nghiêm trọng hơn./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds