Sân bay Nội Bài khuyến cáo khách đến trước 3 tiếng làm thủ tục dịp Tết

VOV.VN -Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo khách nên đến trước 3h đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2h đối với các chuyến bay nội địa để làm thủ tục bay.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sản lượng cất hạ cánh ngày cao nhất đạt khoảng 715 lượt chuyến/ngày (ngày thường trung bình 550 lượt chuyến), tăng 16% so với cao điểm Tết năm 2019; sản lượng hành khách cao nhất đạt khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019. Lịch bay dịp cao điểm trước Tết rơi vào các ngày từ 15-24/1/2020, cao điểm sau Tết vào ngày 29/1.

Để không bị nhỡ, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến sớm làm thủ tục chuyến bay.

Để không bị nhỡ, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến sớm làm thủ tục chuyến bay.

Phía Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục hàng không đồng thời khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục check-in online hoặc tự check-in tại hệ thống kiosk checkin tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.

“Hành khách sau khi hoàn thành thủ tục check-in khẩn trương di chuyển và xếp hàng để nhanh chóng thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, an ninh soi chiếu và vào khu vực cách ly chờ ra cửa khởi hành, để tránh ùn tắc ở khu vực check-in hay khu vực soi chiếu an ninh,” lãnh đạo Cảng hàng không Nội bài khuyến nghị.

Nhằm ứng phó với tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm tại khu vực làm thủ tục tại nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm trong ngày từ 8-11 giờ sáng và từ 19-23 giờ các buổi tối hằng ngày. Vì vậy, khách đi máy bay nên hạn chế người nhà đưa đón để tránh ùn tắc tại các khu vực công cộng của nhà ga, tạo luồng di chuyến thông thoáng cho chính những hành khách đi tàu bay.

Cảng hàng không Nội Bài đề nghị khách chú ý theo hệ thống biển hiệu, các tờ rơi chỉ dẫn phương tiện vận chuyển công cộng đặt tại hệ thống cây thông tin để lựa chọn cho mình phương tiện vận chuyển phù hợp.

"Khuyến cáo khách sử dụng hệ thống phương tiện nhượng quyền hoạt động tại Cảng như taxi, minibus, bus để tránh rơi vào bẫy mời chào của các đối tượng taxi dù, cò mồi hoạt động trà trộn tại các khu vực công cộng của nhà ga…".

Bên cạnh đó, hành khách nắm vững các quy định an toàn khi đi tàu bay để chuẩn bị hành lý theo đúng quy định, chủ động phối hợp với các bộ phận trong dây chuyền phục vụ hàng không để đẩy nhanh thời gian hoàn thành thủ tục.

Ngoài ra, Cảng hàng không Nội Bài đã rà soát các phương án, kế hoạch, rà soát hệ thống trang thiết bị, hạ tầng đảm bảo hoạt động bay; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh hàng không, an ninh trật tự, an toàn hàng không; tập trung nhân lực tại các vị trí trọng yếu; tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ phi hàng không, cam kết và xây dựng kế hoạch cụ thể bảo đảm chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách giai đoạn cao điểm Tết./.

Phi Long/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Phun vòi rồng đón chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

VOV.VN - Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn 

Cảng hàng không Nội Bài sẽ hạn chế người đưa tiễn trong giờ cao điểm

VOV.VN -Từ ngày 15/1-25/1, Cảng Nội Bài áp dụng thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, ứng phó với tình trạng quá tải giờ cao điểm.

Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa tại tỉnh Lào Cai

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

ACV đầu tư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành liệu có khả thi?

VOV.VN - Khẳng định tính khả thi của việc giao ACV đầu tư sân bay Long Thành, bắt giữ hàng hóa giả mạo xuất xứ nguồn gốc là những tin kinh tế đáng chú ý.

Nhiều ưu đãi cho du khách đến với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

VOV.VN -Từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021, Quảng Ninh sẽ áp dụng nhiều ưu đãi hỗ trợ mở các đường bay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Thủ tướng ký ban hành quyết định mở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định về việc mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Clip: Chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

VOV.VN - Máy bay Boeing 787 của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam chở những vị khách đầu tiên trên hành trình TPHCM - Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách đi lại dịp Tết 2019

VOV.VN - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách khi đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa trong dịp Tết nguyên đán 2019

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lên tiếng về sự cố mất điện

VOV.VN - Sáng nay (18/12), Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phát đi thông báo về sự cố mất điện tại nhà ga quốc tế vào lúc rạng sáng.

Tin cùng chuyên mục