Sáng nay Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn giao thông

Sáng nay, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn giao thông

VOV.VN -Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến đường sắt và xe ô tô chở khách thời gian qua sẽ được “mổ xẻ” để tìm giải pháp xử lý.

Sáng nay (5/7), Ủy ban ATGT quốc gia sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo trật tự ATGT. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình sẽ chủ trì hội nghị.

sang nay hoi nghi truc tuyen toan quoc ve an toan giao thong hinh 1
Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2016
và triển khai nhiệm vụ 2017 sáng 4/1/2017.

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người.

So với 6 tháng đầu năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ TNGT giảm gần 600 vụ, giảm hơn 30 người chết và hơn 900 người bị thương.

sang nay hoi nghi truc tuyen toan quoc ve an toan giao thong hinh 2
Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến đường sắt và xe ô tô chở khách thời gian qua sẽ được “mổ xẻ” để tìm giải pháp xử lý.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện vẫn còn 26 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ 2017.

Trong đó, có 10 tỉnh tăng trên 20% gồm: Quảng Nam, Kiên Giang, Điện Biên, Hậu Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Cà Mau, Hải Dương, Bắc Giang, Tây Ninh. Trong đó, có 4 tỉnh có số người chết tăng trên 100% là Cà Mau, Hải Dương, Bắc Giang, Tây Ninh.

Do vậy, trong 6 tháng cuối năm 2018, hội nghị sẽ phân tích, đánh giá những mặt tồn tại, yếu kém, đề ra giải pháp hạn chế ra TNGT nghiêm trọng, nhất là liên quan đến tai nạn đường sắt và ô tô khách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close