Sau mưa lũ, đường vào Trạm Tấu bị phá hủy, giao thông chia cắt

VOV.VN- Sau mưa lũ, đường xá, cầu cống... bị phá hủy được khẩn trương sửa chữa, nối lại tuyến đường giao thương và sinh hoạt của bà con Trạm Tấu.

Hội Nông dân huyện vùng cao Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đang khẩn trương huy động lực lượng, tu sửa nhiều công trình đường xá, cầu cống, kè đá… bị hư hỏng sau mưa lũ, nhằm đảm bảo sản xuất và sinh hoạt cho người dân. 

sau mua lu, duong vao tram tau bi pha huy, giao thong chia cat hinh 1
Hội Nông dân Trạm Tấu vận động bà con cùng sửa chữa đường xá bị phá hủy vì mưa lũ.

Do ảnh hưởng của mưa lũ hồi cuối tháng 7, tuyến đường từ thôn Mông Xi đi thôn Mù Cao, xã Bản Mù bị sói mòn và sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại cho bà con, đặc biệt là những ngày mưa rất gian nan và nguy hiểm.

Gần 100 hội viên Hội Nông dân xã Bản Mù đã tham gia lao động tu sửa, đào đắp nền đường, sửa rãnh thoát nước, với chiều dài hơn 2km. Từ đây, người dân địa phương có thể dễ dàng đi lại bằng xe máy.

Ông Tráng A Tủa, người dân thôn Mù Cao, xã Bản Mù chia sẻ: “Tuyến đường lên thôn mình vừa cao, vừa dốc nên hàng năm cứ đến mùa mưa là bị sạt lở. Nhưng năm nay, sạt lở nhiều nhất, bà con trong thôn đi lại khó khăn, chỉ đi bộ được. Hội Nông dân phát động tu sửa lại đường thì ai cũng phấn khởi, đi làm từ sớm”.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ năm 2018, một số tuyến đường trên địa bàn xã Hát Lừu đã bị sạt lở và cuốn trôi một phần, ảnh hưởng tới giao thương và sinh hoạt của nhân dân.

Trước tình hình đó, Hội Nông dân Huyện Trạm Tấu đã huy động hàng trăm cán bộ, hội viên hội nông dân tại các thôn bản của xã Hát Lừu tham gia thực hiện công trình làm kè đá, cầu tạm và tu sửa, nạo vét, vệ sinh gần 1,5km đường.

“Hội Nông dân xã huy động gần 300 hội viên tham gia, bà con cũng hưởng ứng rất nhiệt tình. Công trình hoàn thành giúp bà con đi lại dễ dàng và yên tâm trong mùa mưa lũ...”, ông Lường Văn Tân, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hát Lừu cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

sau mua lu, duong vao tram tau bi pha huy, giao thong chia cat hinh 2
Hội Nông dân Trạm Tấu vận động bà con cùng sửa chữa đường xá bị phá hủy vì mưa lũ.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023, hơn 1 tháng qua, Hội Nông dân huyện Trạm Tấu đã huy động trên 1.000 hội viên, để triển khai thực hiện 6 công trình tu sửa đường giao thông nông thôn, cầu kè, công trình thủy lợi, với tổng chiều dài trên 20km tại các xã bị ảnh hưởng nặng nề của mưa bão là: Bản Công, Bản Mù, Hát Lừu, Xà Hồ và Làng.

Những công trình trên hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con vùng cao đi lại, sản xuất và thông thương hàng hóa của địa phương.

“Dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện, Ban chấp hành Hội Nông dân xã Bản Mù đã huy động bà con và được bà con ủng hộ rất nhiệt tình. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp cho bà con đi lại thuận tiện hơn, giao thương, trao đổi hàng hóa và đưa con em đến trường dễ dàng hơn...”, ông Sùng A Trống, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bản Mù cho biết.

Thiệt hại do mưa lũ thời gian qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của người dân vùng cao Trạm Tấu. Cùng với sự đầu tư của nhà nước, sự tự nguyện góp công, góp sức của đồng bào đã góp phần khắc phục nhanh chóng hậu quả thiên tai gây ra./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Yên Bái khắc phục đường xá mưa lũ ở yên bái vùng cao Yên Bái Trạm Tấu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds