Sau nộp phạt, chủ hàng được nhận cây cổ thụ “khủng” cuối cùng

VOV.VN - Cây đa sộp cổ thụ “khủng” cuối cùng trong số 3 cây bị tạm giữ đã được trả lại cho chủ hàng sau gần nữa tháng tạm giữ để xác minh nguồn gốc.

Chiều 12/4, cây đa sộp cổ thụ “khủng” cuối cùng trong số 3 cây bị tạm giữ, đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế trả lại cho chủ hàng là ông Kiều Văn Chương, trú huyện Thạch Thất, Hà Nội sau gần nửa tháng tạm giữ để xác minh làm rõ nguồn gốc.

sau nop phat chu hang duoc nhan cay co thu khung cuoi cung hinh 1
Ông Kiều Văn chương được nhận lại cây cổ thụ cuối cùng sau khi đã nộp phạt 750.000 đồng

Trước đó, qua xác minh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trả lại cho chủ hàng là ông Kiều Văn Chương 2 cây đa sộp có hồ sơ hợp lệ. Đội Kiểm lâm đặc nhiệm của Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp- Bộ Nông nghiệp đã vào Đắk Lắk để cùng các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguồn gốc cây cổ thụ còn lại đang bị tạm giữ tại phường Phú Bài.

Kết quả xác minh cho thấy, cây đa này được khai thác trên đất vườn thuộc hộ gia đình ông Nguyễn Văn Điệt, trú thôn Xuân Nguyên, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do chủ lô hàng đã trình hồ sơ cho cơ quan chức năng về cây cổ thụ còn lại không chính xác, vì vậy, sau khi xác minh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hàng là ông Kiều Văn Chương 750.000 đồng.

sau nop phat chu hang duoc nhan cay co thu khung cuoi cung hinh 2
Chủ sở hữu cắt gọt phần rễ cây khủng để có thể tiếp tục vận chuyển

Ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng phòng Thanh tra- Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Đến thời điểm này, Đội kiểm lâm đặc nhiệm, Cục Kiểm lâm, Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên-Huế và Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk đã xác minh cụ thể rõ ràng về hồ sơ nguồn gốc và hồ sơ của cây đa sộp còn lại có nguồn gốc rõ ràng và đã giải quyết trả cây cho chủ nhân là ông Kiều Văn Chương, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds