Tiếp tục làm rõ nguồn gốc 3 cây cổ thụ bị tạm giữ

VOV.VN -Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk để xác minh tại địa phương nơi khai thác 3 cây cổ thụ.

Về vụ 3 cây cổ thụ “khủng” bị tạm giữ tại Thừa Thiên - Huế, ngày 7/4, Công an thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đã làm việc với những người liên quan, gồm: chủ doanh nghiệp vận tải là Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, đóng tại tỉnh Quảng Bình; chủ 3 cây cổ thụ là ông Kiều Văn Chương, 32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội và các tài xế điều khiển xe vận chuyển số cây này.

tiep tuc lam ro nguon goc 3 cay co thu bi tam giu hinh 1
 Ba cây cổ thụ vẫn đang được kiểm lâm Thừa Thiên- Huế tạm giữ

Tại cơ quan công an, ông Kiều Văn Chương cho rằng, sau khi được người quen giới thiệu, ông vào Đắk Lắk mua 3 cây cổ thụ lớn của người dân. Giá của 3 cây này được ông Chương mua lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Để bán cây cho ông Chương, các hộ dân làm đơn xin chính quyền xã khai thác và được địa phương đồng ý. Ông Chương thuê người đào cây với tiền công 7 triệu đồng/cây, chưa tính tiền thuê xe múc đào cây, khoảng vài triệu đồng/cây. Sau khi đào bứng các cây cổ thụ, ông Chương hợp đồng thuê Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn vận chuyển từ Đắk Lắk ra Hà Nội với giá 35 triệu đồng/cây. Khi vận chuyển về đến Hà Nội, ông Chương sẽ bán các cây này cho người khác.

tiep tuc lam ro nguon goc 3 cay co thu bi tam giu hinh 2
 1 trong 3 cây cổ thụ đang hạ tải ở khu vực đường tránh Huế

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về nguồn gốc cây cổ thụ này, ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ông Chương đã mang hồ sơ đến làm việc với kiểm lâm.

“Chủ lâm sản là ông Kiều Văn Chương, đến cơ quan Kiểm lâm làm việc và xuất trình 3 bộ hồ sơ của 3 cây này. Qua kiểm tra hồ sơ ban đầu thì cả 3 cây điều là cây đa sộp. Tuy nhiên, để giải quyết đúng quy định thì Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk để xác minh tại địa phương nơi khai thác các cây này”, ông Văn Kiệm nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds