Sơn La chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

VOV.VN - Sơn La đang phải chịu đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay, với nhiệt độ trung bình khoảng 12 – 13 độ C.

Những ngày này, tỉnh Sơn La đang phải chịu đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Nhiệt độ trung bình khoảng 12 – 13 độ C.

son la chu dong phong chong ret dam ret hai hinh 1
Nhiều hộ gia đình đã chuẩn bị sớm cho đợt rét đậm, rét hại năm nay
Nhiều khu vực  tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ, hay khu vực đèo Pha Đin thuộc huyện Thuận Châu, nhiệt độ đều dưới 10 độ C và cũng bắt đầu xuất  hiện tình trạng đóng băng tuyết trên cây cối, hoa màu.

Tuy nhiên đến nay tại tỉnh Sơn La cũng như khu vực Tây Bắc đều chưa ghi nhận trường hợp thiệt hại do giá rét gây ra, nhất là đàn gia súc ở các xã vùng cao.

Có được kết quả này là nhờ bà con đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc của mình theo hướng dẫn của ngành chức năng, cũng như sự quan tâm đôn đốc của chính quyền các địa phương.

son la chu dong phong chong ret dam ret hai hinh 2
Khi trời rét đậm, rét hại sẽ đốt củi sưởi ấm cho đàn gia súc, vật nuôi trong nhà

Theo dự báo thì đợt rét đậm này sẽ còn kéo dài tại Sơn La trong khoảng vài ngày nữa. Vì vậy, người dân cần thực hiện tốt các phương án phòng chống rét cho người và gia súc, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra./.

PV/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x