Sơn La chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

VOV.VN - Sơn La đang phải chịu đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay, với nhiệt độ trung bình khoảng 12 – 13 độ C.

Những ngày này, tỉnh Sơn La đang phải chịu đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Nhiệt độ trung bình khoảng 12 – 13 độ C.

son la chu dong phong chong ret dam ret hai hinh 1
Nhiều hộ gia đình đã chuẩn bị sớm cho đợt rét đậm, rét hại năm nay
Nhiều khu vực  tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ, hay khu vực đèo Pha Đin thuộc huyện Thuận Châu, nhiệt độ đều dưới 10 độ C và cũng bắt đầu xuất  hiện tình trạng đóng băng tuyết trên cây cối, hoa màu.

Tuy nhiên đến nay tại tỉnh Sơn La cũng như khu vực Tây Bắc đều chưa ghi nhận trường hợp thiệt hại do giá rét gây ra, nhất là đàn gia súc ở các xã vùng cao.

Có được kết quả này là nhờ bà con đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc của mình theo hướng dẫn của ngành chức năng, cũng như sự quan tâm đôn đốc của chính quyền các địa phương.

son la chu dong phong chong ret dam ret hai hinh 2
Khi trời rét đậm, rét hại sẽ đốt củi sưởi ấm cho đàn gia súc, vật nuôi trong nhà

Theo dự báo thì đợt rét đậm này sẽ còn kéo dài tại Sơn La trong khoảng vài ngày nữa. Vì vậy, người dân cần thực hiện tốt các phương án phòng chống rét cho người và gia súc, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra./.

PV/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600