Sơn La vẫn còn nhiều xã chưa tiếp cận được sau mưa lũ

VOV.VN -Tại huyện Phù Yên (Sơn La) hiện vẫn còn 3 xã chưa thể tiếp cận được là Sập Sa, Mường Lang và Mường Bang do giao thông bị sụt sạt lớn.

PC_Article_AfterShare_1

Từ đêm qua, các xã vùng tâm lũ của tỉnh Sơn La đã tạnh mưa. Ngay sáng sớm nay, các lực lượng địa phương đã nhanh chóng tiếp tục bắt tay vào công tác khắc phục hậu quả trận mưa lũ để lại, đặc biệt là tìm mọi phương án thông đường và vận chuyển tăng bo tiếp cận với các xã còn cô lập.

son la van con nhieu xa chua tiep can duoc sau mua lu hinh 1
Nhiều bản, xã ở Phù Yên đang bị cô lập

Tại huyện Phù Yên hiện vẫn còn 3 xã chưa thể tiếp cận được là Sập Sa, Mường Lang và Mường Bang do giao thông bị sụt sạt lớn, mất điện và mất thông tin liên lạc. Đây cũng là 3 xã xa nhất và khó khăn nhất của huyện.

“Ngày hôm nay chúng tôi cử cán bộ xuống tận các xã, bằng nhiều hình thức như đi xe máy hoặc đi bộ để tiếp cận được các xã, đặc biệt là 3 xã đang mất thông tin liên lạc. Chúng tôi cũng cử cán bộ và máy móc thiết bị đi các tuyến giao thông để trước mắt là thông tuyến được từ huyện đến trung tâm các xã, thứ hai là các công trình hạ tầng về điện, thông tin liên lạc trong ngày hôm nay hoặc ngày mai cơ bản phủ sóng được”, ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết.

son la van con nhieu xa chua tiep can duoc sau mua lu hinh 2
Nhiều tuyến giao thông bị sạt lở.

Ở Phù Yên sáng nay trời hửng nắng, huyện và các xã đã tiếp tục huy động lực lượng tại chỗ tập trung tìm kiếm 1 người còn mất tích và khôi phục lại diện tích lúa mới cấy bị ngập úng và vùi lấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại xã Lóng Luông huyện Vân Hồ, từ hôm qua đến nay vẫn còn 4 bản bị ngập sâu là bản Co Tràm, Co Tang, Pa Kha và Lóng Luông khiến sinh hoạt của bà con hết sức khó khăn.

“Bây giờ đang có lực lượng đoàn thanh niên, dân quân tham gia hỗ trợ những gia đình bị ngập lụt di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn”, ông Tráng A Thống, Trưởng bản Lóng Luông nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến sáng hôm nay, do khu vực ngã ba Tòng Đậu trên quốc lộ 6 còn ngập sâu nên tuyến Sơn La về Hà Nội vẫn tê liệt. Lực lượng chức năng đã có thông báo: Các phương tiện di chuyển về Hà Nội sẽ rẽ tại ngã ba tượng đài Cò Nòi sang Quốc lộ 37, sang Quốc lộ 32 về Yên Bái và lên cao tốc Nội Bài Lào Cai.

Ông Phạm Thành Chung, Phó chi cục trưởng, Chi cục quản lý đường bộ 1.1, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết: Khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã thông báo cho Sở Giao thông các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Phú Thọ và ra thông báo cho các phương tiện đặc biệt là xe chở khách để có phương án lưu thông theo hướng phân luồng, hai là tạm dừng. Phía đầu tỉnh Hòa Bình đã có 2 điểm báo và phân luồng từ cầu Trắng, cây 70, còn ở Sơn La thì đã phân luồng ngay từ km 260 +800)./.

Sơn La có thêm 1 người chết do mưa lũ

VOV.VN - Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 1 người chết vì mưa lũ.

Thanh Thủy/VOV- Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds