Thêm 1 người chết vì mưa lũ ở Sơn La

Sơn La có thêm 1 người chết do mưa lũ

VOV.VN - Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 1 người chết vì mưa lũ.

Nạn nhân là chị Cút Thị Hương, sinh năm 1980, dân tộc Khơ Mú, trú tại bản Kéo Co, xã Mường Cai, huyện Sông Mã. Ngày 20/7 chị Hương đi làm nương, lúc 19h trên đường về nhà, chị không may bị nước lũ cuốn trôi và thiệt mạng.

them 1 nguoi chet vi mua lu o son la hinh 1
Mưa lũ gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Như vậy thống kê đến 21/7, tỉnh Sơn La đã có 6 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ.

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Sơn La trời đã tạnh. Tuy nhiên theo dự báo, hiện nay xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo hướng Đông Nam về phía Vịnh Bắc Bộ, khả năng rất cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới ngay trên khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Xoáy thấp kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới sẽ tiếp tục gây mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong 1-2 ngày tới. Vì vậy, cùng với khẩn trương khắc phục các thiệt hại do mưa lũ những ngày qua gây ra, các địa phương ở tỉnh Sơn La đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, xoáy thấp; nhằm thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh, đặc biệt là chủ động triển khai phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ”; sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close