Thực hư vụ công an bảo kê thu phí xe máy qua khu vực sạt lở

Thực hư vụ công an bảo kê thu phí xe máy qua khu vực sạt lở

VOV.VN -Lãnh đạo huyện Trấn Yên (Yên Bái) khẳng định không có chuyện công an xã bảo kê người dân thu phí người đi xe máy qua khu vực sạt lở ở xã Lương Thịnh.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Đức Mầu, Phó chủ tịch UBND huyện Trấn Yên khẳng định với phóng viên VOV không có chuyện công an xã bảo kê người dân thu phí người đi xe máy qua khu vực sạt lở ở xã Lương Thịnh.

Ông Mầu cũng cho biết đã làm việc với lãnh đạo xã Lương Thịnh và tiếp tục chỉ đạo làm rõ sự việc này, tránh những thông tin sai, xuyên tạc.

thuc hu vu cong an bao ke thu phi xe may qua khu vuc sat lo hinh 1
Mỗi lượt xe máy đi qua khu vực lót ván đều phải nộp phí khoảng 10.000 đồng. (Ảnh: Cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đinh Khắc Huyên, chủ tịch UBND xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên cho biết, đầu giờ chiều ngày 3/9, ngay sau khi xảy ra sạt lở, xã đã báo cáo lên huyện; trong khi chờ đợi các đơn vị quản lý đường xử lí điểm sạt, xã đã cử lực lượng xuống phân luồng giao thông.

Tại đây, để người dân địa phương không lợi dụng tình hình sạt lở để thu tiền của người đi đường quá cao, công an viên đã nhắc nhở người phụ nữ "thu 10 ngàn đồng của anh em thôi nhé", chứ không có chuyện bảo kê.

thuc hu vu cong an bao ke thu phi xe may qua khu vuc sat lo hinh 2
Người phụ nữ đứng ra thu tiền của các phương tiện đi qua. (Ảnh: Đức Mậu).

Ông Huyên cũng cho biết thêm, khi đó do người dân cũng có nhu cầu đi qua khu vực sạt lở nên khi công an xã muốn nhấc bỏ các tấm ván thì người đi đường cũng không cho.

Sau đó, lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng có mặt kiên quyết không để người dân thu tiền của người đi đường nữa. Đơn vị quản lí đường đã đến san gạt, đến khoảng 15h cùng ngày, giao thông đã đảm bảo trở lại.

thuc hu vu cong an bao ke thu phi xe may qua khu vuc sat lo hinh 3
Tại điểm sạt lở, người dân sinh sống gần đây đã ra san lấp một phần và đặt ván lót thu tiền của các phương tiện đi qua. (Ảnh: Đức Mậu).

Trước đó, chiều ngày 3/9/2018, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người dân bắc ván qua đoạn sạt lở thuộc km11, quốc lộ 37, thuộc địa phận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái để thu tiền xe máy qua lại gây xôn xao dư luận.

thuc hu vu cong an bao ke thu phi xe may qua khu vuc sat lo hinh 4
Khu vực bị sạt lở, các phương tiện không thể lưu thông. (Ảnh: Đức Mậu).

Theo đó, ai muốn đi qua đoạn đường có ván lót này đều phải trả tiền cho một người phụ nữ đứng đó. Trong clip cũng có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng công an xã, người này nói với người phụ nữ đang thu tiền rằng "thu 10 nghìn đồng của anh em thôi nhé".

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, hầu hết cư dân mạng đều lên án hành vi lợi dụng đường sạt lở để kiếm tiền, thay vì cần tương trợ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Đồng thời bày tỏ bức xúc trước việc người đàn ông mặc đồng phục công an xã không ngăn mà còn nói người phụ nữ thu tiền xe máy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close