GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tạm dừng hoạt động Nhà máy đường cồn Long Mỹ Phát

VOV.VN -Những ngày qua Nhà máy đường cồn Long Mỹ Phát tạm dừng hoạt động để ngành chức năng của tỉnh điều tra tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm.

Ngày 6/5, ông Lê Tiến Châu- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng Lãnh đạo các ban, ngành chức năng tỉnh đã đi khảo sát các tuyến sông tại trung tâm thị xã Long Mỹ bị ô nhiễm nặng khiến đời sống, sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những ngày vừa qua.

tam dung hoat dong nha may duong con long my phat hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu khảo sát trên sông Cái Lớn

Sau khi thực tế khảo sát trên các tuyến sông bị ô nhiễm nặng trong thời gian qua như Cái Lớn, Trà Ban và đến khảo sát, kiểm tra các công đoạn sản xuất tại Nhà máy đường cồn Long Mỹ Phát, một trong những điểm nghi ngờ xả nước thải gây ô nhiễm sông rạch trong thời gian qua, ông Lê Tiến Châu đã nghe các ngành chức năng, Lãnh đạo Thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ báo cáo nhanh về thực trạng ô nhiễm trên sông rạch, những thiệt hại trong sinh hoạt, sản xuất của người dân cũng như quá trình giám sát, kiểm tra những nơi nghi ngờ gây ô nhiễm.

Ông Lê Tiến Châu chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương thống kê chính xác những thiệt hại do dòng nước ô nhiễm gây ra đối với các hộ nuôi thủy sản, đồng thời tập trung điều tra tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm trên nhiều nhánh sông ở Long Mỹ với tinh thần khẩn trương nhưng hết sức chặt chẽ, thận trọng. Chậm nhất là trong tuần này phải có kết luận về nguyên nhân gây ô nhiễm, khi đó cần có biện pháp xử lý đến nơi đến chốn.

Ông Lê Tiến Châu nhấn mạnh, Hậu Giang là địa phương còn gặp khó khăn trong thu hút đầu tư. Quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành với doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, doanh nghiệp đến Hậu Giang đầu tư phải tuân thủ nghiêm pháp luật, trong đó có vấn để bảo đảm an toàn môi trường.

tam dung hoat dong nha may duong con long my phat hinh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu kiểm tra các công đoạn sản xuất của Nhà máy đường cồn Long Mỹ Phát.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Tiến Châu cho biết, trong những ngày qua lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Nhà máy đường cồn Long Mỹ Phát tạm dừng hoạt động để tạo thuận lợi cho các ngành chức năng của tỉnh trong quá trình điều tra tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm: “Đáng lo nhất là vấn đề môi trường. Đến bây giờ chưa có kết quả để khẳng định ô nhiễm có phải do nhà máy thải ra không, nhưng nhà máy là một trong những nghi ngờ. Tỉnh đang tiến hành khảo sát, nghiên cứu, xét nghiệm, thực nghiệm,v.v.. để tìm ra nguyên nhân đích thực của việc ô nhiễm trong thời gian”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP