Tết ấm lòng bệnh nhân nội trú

Tết ấm lòng bệnh nhân nội trú

VOV.VN - Ấm áp tình người và tinh thần trách nhiệm - đó là cảm nhận chung của tất cả bệnh nhân tại Bệnh viện Đa Khoa Bắc Kạn trong dịp Tết này.

Tết này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn có khoảng hơn 200 bệnh nhân phải đón tết trên giường bệnh, nhưng tất cả người bệnh đều cảm thấy ấm lòng khi nhận được sự động viên, quan tâm, chăm sóc tận tình của các y bác sỹ nơi đây.

tet am long benh nhan noi tru hinh 1
Bác sỹ Đoàn Mạnh Lâm, Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn thăm hỏi bệnh nhân phải đón Tết tại bệnh viện.

Nhập viện từ ngày 27 tết do tai biến mạch máu não, nhưng đến hôm nay, ông Nông Đức Quyền, tại thôn Nà Cọ, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn mới có thể ngồi dậy nói chuyện. Dù phải đón tết tại bệnh viện, nhưng ông Quyền vẫn vui khi hàng ngày, bên cạnh việc thăm khám... các y, bác sỹ thường xuyên thăm hỏi, động viên ông an tâm điều trị và vơi bớt nỗi buồn phải đón tết xa gia đình.

Ông Quyền nói: “Hôm nào cũng có bác sỹ đi qua các khoa, phòng kiểm tra hết, rất chu đáo, tận tình, tôi an tâm ăn tết ở viện thôi”.

Còn anh Hoàng Hữu Tùng, người nhà chăm sóc bệnh nhân Ma Hoàng Chúc tại thôn Khuổi Thiêu, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông đang điều trị căn bệnh viêm phổi cấp cũng yên tâm hơn khi được nhận được sự quan tâm của các bác sỹ bệnh viện.

“Các y tá, bác sĩ ngày đêm kiểm tra liên tục, thăm hỏi các bệnh nhân, nhiều bệnh nhân khỏe lên cũng là nhờ sự quan tâm đó, thuốc là một phần thôi”.

Ấm áp tình người và tinh thần trách nhiệm - đó là cảm nhận chung của tất cả bệnh nhân tại Bệnh viện Đa Khoa Bắc Kạn trong những ngày này.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc chia sẻ: “Do đặc thù của khoa hồi sức tích cực nên các y bác sỹ không quản ngại lễ Tết vì đã bệnh cần hồi sức tích cực thì tết lễ hay ngày thường cũng như nhau, hay ngày đêm cũng thế”.

Theo bác sỹ chuyên khoa 2 Đoàn Mạnh Lâm, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, khoảng 200 trường hợp buộc phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết đều là những trường hợp bệnh nặng và phần nhiều có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa. Do đó, bên cạnh việc tăng cường bố trí cán bộ trực chuyên môn, các cán bộ y bác sỹ cũng được yêu cầu thường xuyên thăm hỏi, động viên người bệnh.

Bác sỹ Đoàn Mạnh Lâm cho rằng, đó cũng là cách để chia sẻ với người bệnh những lo lắng, khó khăn, vất vả và giúp họ an tâm điều trị:

Bác sỹ Lâm nói: “Đối với người bệnh chúng tôi cũng đến động viên, chia sẻ với người bệnh nặng, nhắc nhở cán bộ của chúng tôi chăm lo, theo dõi sát với diễn biến bệnh để xử trí kịp thời, giúp người bệnh được điều trị tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán này”.

Cùng với sự quân tâm, chăm chút của các bác sỹ đối với người bệnh trong những ngày Tết, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cũng thăm, tặng quà, động viên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng đã nhận được quà Tết từ các nhà hảo tâm, giúp họ ấm lòng hơn khi phải đón Tết xa nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close