Thanh Hóa: An táng 21 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

VOV.VN - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ Đồng Tâm, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã tiếp nhận và an táng 21 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại nước bạn Lào.

Tham dự buổi lễ có Đoàn đại biểu của nước bạn Lào; Đoàn đại biểu của Chính Phủ Việt Nam; Bộ tư lệnh Quân khu 4; Bộ Quốc phòng; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Bá Thước và đông đảo quần chúng nhân dân…

thanh hoa an tang 21 hai cot liet sy hi sinh tai lao hinh 1
21 hài cốt liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang Đồng Tâm, huyện Bá Thước (Thanh Hóa)
Trước đó, thực hiện kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Ban Công tác đặc biệt của Chính Phủ; Bộ Quốc Phòng; Bộ LĐ-TB&XH về “Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế”.

Được biết, trong mùa khô năm 2016-2017 đoàn tìm kiếm phối hợp với người dân địa phương đã cất bốc đưa về nước 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên đất bạn Lào (trong đó có 2 mộ tập thể, mỗi mộ gồm 2 hài cốt) và 10 hài cốt liệt sỹ cất bốc, quy tập trong nước./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x