Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ trong cả nước

VOV.VN - Các đoàn viên, thanh niên thành kính thắp hàng ngàn ngọn nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nhiều nghĩa trang liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tối 26/7, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La.

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 1
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã tại Nghĩa trang liệt sỹ nhà tù Sơn La

Tại buổi Lễ, hàng trăm đại biểu là các đoàn viên thanh niên thuộc thành Đoàn Sơn La, đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La và các em học sinh trên địa bàn Thành phố đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, dòng người vào dâng hương, thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 2
thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 3

Cũng trong tối nay (26/7), tại các nghĩa trang Liệt sỹ ở tỉnh Quảng Ninh, hàng vạn ngọn nến tri ân đã được thắp lên. Đây là hoạt động được Khối Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội ở tỉnh Quảng Ninh tổ chức trọng thể nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 4
Những ngọn nến lung linh được thắp lên trong đêm tri ân

Tối nay, tại khu vực Hạ Long có mưa nhưng hàng ngàn đoàn viên thanh niên cùng các Cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ cũng đến thắp nến tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước.

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 5
Buổi lễ tri ân đã thể hiện lòng biết ơn và cũng là lời hứa của các thế hệ hôm nay với những người đã không tiếc máu xương cho đất nước

Buổi lễ tri ân đã thế hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối những người đã không tiếc máu xương và cả cuộc sống để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ hôm nay để tiếp nối truyền thống xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Còn tại TPHCM, 1.550 đoàn viên, thanh niên tham dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018). 

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên, thanh niên thành kính thắp hơn 31.000 ngọn nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố, Quận 9.

Cùng thời điểm, hàng ngàn ngọn nến khác cũng được thắp lên tại 5 nghĩa trang liệt sỹ khác trên địa bàn TPHCM bao gồm:  Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (Huyện Củ Chi); Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Bình Chánh; Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Nhà Bè (Quận 7);  Nghĩa trang Liệt sĩ Xã Tân Xuân (Hóc Môn); Nghĩa trang Liệt sĩ Thủ Đức; Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác (Cần Giờ).

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ”.

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 6
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thắp nến tri ân ở Đắk Lắk

Tham gia Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại tỉnh Đắk Lắk tối nay có đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, thân nhân Liệt sĩ, đại diện BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, các sở ban, ngành cùng 2.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.

Trong không khí linh thiêng của đêm rằm tháng sáu, kỷ niệm 71 Ngày thương binh Liệt sĩ, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã thắp gần 2.300 ngọn nến lên các phần mộ Liệt sĩ, thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ linh hồn các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. 

thap nen tri an cac anh hung liet sy hinh 7
Các đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc, tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với đất nước.

Dịp này, đại diện Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng 20  suất quà; mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 10 học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho con em đối tượng chính sách có thành tích tốt trong học tập./.

Đồng Lộc - Ngã ba huyền thoại

VOV.VN - Ngã ba Đồng Lộc, cái tên đã trở thành huyền thoại, nơi đó gắn liền với sự hy sinh của 10 cô gái TNXP trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close