Thêm cá hố rồng dài 4m chết dạt vào bờ biển Quảng Bình

VOV.VN -Đây là con cá hố rồng thứ 7 được phát hiện chết dạt vào bờ biển Quảng Bình trong hơn 10 ngày qua.

Ngày 16/6, tại bờ biển xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, người dân lại phát hiện thêm một con cá hố rồng chết dạt vào bờ. Đây là con cá thứ 7 dạt vào bờ biển Quảng Bình trong hơn 10 ngày qua.

Thời điểm nói trên, một số người dân đang tìm bắt sứa ở ven biển thì phát hiện một con cá hố rồng nổi lờ đờ trên mặt nước, sau đó bị sóng đánh dạt vào bờ.

them ca ho rong dai 4m chet dat vao bo bien quang binh hinh 1
Con cá hố rồng thứ 7 chết dạt vào bờ biển Quảng Bình trong hơn 10 ngày qua.

Con cá có chiều dài hơn 4 mét và nặng khoảng 45kg, cá bị thương ở giữa thân. Cá hố rồng sau đó được ngư dân chôn cất theo phong tục của địa phương.

Đây là con cá hố rồng thứ 7 được phát hiện chết dạt vào bờ biển Quảng Bình trong hơn 10 ngày qua. Trước đó đó tại địa phương này cũng đã phát hiện 6 con cá hố rồng khác chết dạt vào bờ, trong đó có những con nặng gần 100kg.

Cá hố rồng hay còn gọi là cá phớn, cá mái chèo được ngư dân trang trọng gọi là Ngài. Đây là một trong những loài cá được ngư dân vùng biển hết sức coi trọng, ví như vị thần biển linh thiêng, đồng hành giúp những người đi biển ra khơi thuận buồm xuôi gió, đánh bắt được nhiều hải sản, giúp đỡ ngư dân khi gặp hoạn nạn trên biển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính vì vậy ngư dân làng biển rất trân trọng, mỗi khi phát hiện thấy cá chết sẽ đưa vào bờ làm lễ cúng bái, an táng trang trọng theo phong tục địa phương, còn sống thì sẽ giúp đưa cá trở về biển.

Theo một số ngư dân dày dặn kinh nghiệm, việc cá hố rồng liên tiếp chết dạt vào bờ biển là hiện tượng hiếm gặp. Đây là loài cá sống ở tầng đáy, những người đi biển rất ít gặp và thông thường 2 đến 3 năm mới phát hiện 1 con chết dạt vào bờ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo quan niệm của một số nước trên thế giới, cá hố rồng còn được xem là "thần biển” và cho rằng đây là loài cá dự báo động đất./.

Theo Tiến Thành/Dân trí
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds