Thời tiết ngày 27/12: Gió mùa tràn về, Hà Nội và nhiều nơi rét đậm

Thời tiết ngày 27/12: Gió mùa tràn về, Hà Nội và nhiều nơi rét đậm

VOV.VN -Từ chiều 26/12, gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Hà Nội gây mưa, rét. Hôm nay (27/12), thủ đô Hà Nội tiếp tục rét đậm, nhiệt độ chỉ dao động từ 12-16 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Sáng nay (27/12), bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

thoi tiet ngay 27/12: gio mua tran ve, ha noi va nhieu noi ret dam hinh 1
Hôm nay, người dân thủ đô đón rét đậm khi nhiệt độ dao động từ 12-16 độ.

Chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác; Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại khi nhiệt độ xuống dưới 13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Tại các tỉnh đồng bằng, thời tiết rét đậm ngày mai khi nhiệt độ dao động từ 12-16 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ chiều nay, có lúc có mưa, đêm nay trời rét, ngày mai (28/12) có rét đậm. Đợt rét này kéo dài, từ 29/12 nhiệt độ tăng lên nhưng tăng chậm.

thoi tiet ngay 27/12: gio mua tran ve, ha noi va nhieu noi ret dam hinh 2
Thủ đô Hà Nội từ chiều nay, có lúc có mưa, đêm nay trời rét, ngày mai (28/12) có rét đậm. Đợt rét này kéo dài, từ 29/12 nhiệt độ tăng lên nhưng tăng chậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, mùa đông xuân năm nay, rét đậm tập trung chủ yếu ở giai đoạn nửa cuối tháng 01 và tháng 02/2020 với khoảng 3-5 đợt rét đậm nhưng không kéo dài, đề phòng băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ từ13-22 độ, có nơi dưới 12 độ. Riêng Lai Châu, Điện Biên 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác; đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ từ 13-19 độ, vùng núi 11-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Riêng vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15 -24 độ, phía Nam 17-20 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 20-30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 15-30 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ từ 14-17 độ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close