Thông tin mới nhất vụ 3 người chết nghi do ngộ độc rượu

Thông tin mới nhất vụ 3 người chết nghi do ngộ độc rượu

VOV.VN -Nghi ngờ trong rượu có độc, anh Khăm đã móc họng nôn. Ba nạn nhân còn lại đều đã tử vong.

Ngày 14/3, Chi cục Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã có báo cáo liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, khiến các nạn nhân gồm: Hai vợ chồng anh Moong Văn Đi (SN 1978), Lô Thị Văn (SN 1978) và em trai là Moong Văn Tuệ (SN 1981) tử vong. Nạn nhân thứ 4 là Lô Văn Khăm (SN 1994, em rể) nguy kịch.

thong tin moi nhat vu 3 nguoi chet nghi do ngo doc ruou hinh 1
Nạn nhân duy nhất sống sót sau bữa cơm định mệnh là anh Lô Văn Khăm đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Báo cáo nêu rõ, khoảng 14h ngày 12/3 tại nhà riêng ông Đi ở xã Hữu Lập, 4 người cùng nhau ăn bữa cơm trưa. Các món ăn trong bữa cơm gồm: Cơm, canh măng chua, hoa chuối nấu thịt lợn, ớt cay, cà pháo, ổi và 1 chai rượu ngâm rễ, thân cây tự tìm kiếm.

Khoảng 30 phút sau khi bắt đầu ăn, Moong Văn Tuệ thấy hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu trên bàn ăn. Thấy vậy ông Moong Văn Di chạy đi kêu cứu hàng xóm rồi ngất xỉu tại cầu thang. Đi và Tuệ uống khoảng 3-4 chén rượu.

Lữ Văn Khăm sau khi uống khoảng 2 chén rượu thì hoa mắt, chóng mặt, khó thở. Nghi ngờ trong rượu có độc nên đã móc họng nôn.

Riêng nạn nhân Lô Thị Văn trước đó có đưa con gái đi khám, sau khi về nhà được mời uống một chén rượu và không ăn bất kỳ món nào trong bữa ăn. Sau đó đi sang nhà hàng xóm chơi rồi cảm thấy hoa mắt chóng mặt nên quay về nhà nằm trên giường rồi ngất lịm.

thong tin moi nhat vu 3 nguoi chet nghi do ngo doc ruou hinh 2

Loại rễ, thân cây mà ông Đi đã ngâm rượu uống.

Ngay sau đó các nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Do ngộ độc quá nặng, các nạn nhân gồm: Đi, Tuệ, Văn đã tử vong. Người duy nhất sống sót là anh Lữ Văn Khăm cũng được chuyển xuống Bệnh viện HNĐK trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, rượu ngâm rễ, thân cây được đựng trong chai nhựa là rượu do Moong Văn Đi tự nấu. Rễ, thân cây do ông Đi tự tìm kiếm về ngâm. Sau khi ngâm khoảng 10 ngày thì được đưa ra để uống.

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành thu giữ các mẫu phẩm trong bàn ăn để điều tra làm rõ.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân ngộ độc có thể đến từ độc tố tự nhiên có trong rễ, thân cây ngâm trong rượu. Mẫu rượu sau đó cũng được gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân vụ ngộ độc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close