Tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

Tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc

VOV.VN -Dự kiến, ngày 23/7, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón hơn 340 công dân Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Tất cả đều được cách ly và theo dõi y tế phòng dịch Covid 19 theo quy định của Bộ Y tế. 

 tiep nhan hon 1.700 chuyen gia nuoc ngoai den quang ngai lam viec hinh 1
Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn được trưng dụng làm nơi cách ly điều trị nếu  có bệnh nhân Covid 19 .

Dự kiến, ngày 23/7, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón hơn 340 công dân Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng. Tất cả sẽ được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, giáo dục Quốc phòng an ninh, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để giám sát y tế. Hiện các lực lượng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận cách ly đối với số công dân này. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ đón hơn 250 lưu học sinh Lào và Campuchia nhập cảnh, cần địa điểm để cách ly trước khi nhập học.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tốt, chịu trách nhiệm tiếp nhận và cách ly đối với tất cả các trường nhập cảnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những người phục vụ đón tiếp và cách ly.

"Ngành y tế có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo giám sát y tế nghiêm ngặt. Tạo điều kiện để các chuyên gia tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu cách ly của Chính phủ Việt Nam. Vừa đảm bảo sức khỏe chuyên gia, vừa đảm bảo nguồn nhân lực, giúp doanh nghiệp sử dụng nhân lực hiệu quả, tạo tâm thế an tâm cho cộng đồng, nhân dân Quảng Ngãi"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close