An Giang bỏ quy định hạn chế người dân ra đường vào ban đêm
VOV.VN - Từ ngày 20/12, An Giang ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ các địa phương thuộc cấp độ 4.
Ngày 20/12, thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, tình hình dịch bệnh trên tỉnh đã được kiểm soát; hiện An Giang đang thuộc cấp độ dịch cấp 2. UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản về việc áp dụng tạm thời các biện pháp phòng chống Covid-19 tỉnh.
Từ ngày 20/12, An Giang ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ các địa phương thuộc cấp độ 4.
Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng và số ca tử vong giảm nhưng vẫn ở mức cao; nhất là có khá nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được phát hiện nhiễm Covid-19 qua công tác tầm soát tại đơn vị…trong khi đó năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở đang quá tải. Mặc dù, tỉ lệ bao phủ vaccine đối với người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm mũi 1 đạt 98%, mũi 2 đạt lệ 95%, trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 54%.
Hiện nay, các hoạt động lễ hội cuối năm đang đến gần, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán trở lại trong trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh yêu cầu, ngành y tế và các địa phương tiếp tục tăng cường bao phủ vaccine, quyết tâm cuối tháng 12, 100% người dân trong tỉnh đều được tiêm đủ liều vaccine, góp phần thích ứng an toàn linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ; yêu cầu công chức gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập, tiệc tùng sau giờ làm; khi có ca F0 trong đơn vị, phải nhanh chóng thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.
Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ nhưng không phục vụ bia, rượu; chỉ phục vụ 50% công suất và phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Bên cạnh đó chủ quán, tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vaccine đủ liều sau 14 ngày.
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là dù đã được tiêm đủ liều vaccine; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron./.