TP HCM chỉ đạo giải quyết nhanh khiếu nại của dân Thủ Thiêm

TP HCM chỉ đạo giải quyết nhanh khiếu nại của dân Thủ Thiêm

VOV.VN -UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý khiếu nại của người dân Thủ Thiêm.

Công văn nêu rõ: Giao Chủ tịch UBND Quận 2 khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung tiếp từng công dân, hướng dẫn thực hiện việc khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp theo đúng quy định của Luật Khiếu nại.

Trong đó, ưu tiên có phương án tiếp cận, hướng dẫn ngay 28 hộ dân khiếu nại tập trung ngoài Hà Nội (hiện đã về địa phương) thực hiện quyền khiếu nại theo quy định pháp luật.

tp hcm chi dao giai quyet nhanh khieu nai cua dan thu thiem hinh 1
Một ngôi nhà tan hoang sau khi cưỡng chế được cho là nằm trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND Quận 2 có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu có liên quan đến khiếu nại để xem xét, giải quyết khiếu nại lần đầu theo thẩm quyền và quy định pháp luật; sau đó tổng hợp, báo cáo tình hình, hướng xử lý khiếu nại gửi UBND TPHCM trước ngày 20/7/2019 để chuẩn bị báo cáo, trao đổi với Thanh tra Chính phủ.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Thanh tra TP HCM, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp, hỗ trợ UBND Quận 2 xử lý nhanh những vướng mắc, khó khăn liên quan nội dung khiếu nại của công dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhiều người dân Thủ Thiêm đang chờ đợi thành phố xử lý vấn đề này một cách cụ thể. Ông Lê Xuân Bình, trú tại phường Bình Khánh, Quận 2 cho rằng: Khu vực 4,3 ha nằm ngoài ranh theo kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng như 5 khu phố thuộc các phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh người dân khiếu nại phải chỉ rõ đâu là ranh quy hoạch. Đồng thời, khu vực tái định cư 160 ha dành cho dân Thủ Thiêm phải trả lại để người dân xây dựng nhà.

“Kỳ vọng của người dân là đòi hỏi công khai bản đồ quy hoạch theo Quyết định 367 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu không có thì chia đất cho dân và khắc phục hậu quả. Bồi thường bằng Luật Đất đai gần đây nhất và giá theo thời điểm năm 2019”, ông Bình nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close