TPHCM: Thông xe cầu vượt Ngã 6 Gò Vấp

VOV.VN - Sáng nay (19/1), nhánh 1 Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm của cầu vượt Ngã 6 Gò Vấp chính thức được thông xe sau 4 tháng thi công.

tphcm thong xe cau vuot nga 6 go vap hinh 1
Lễ thông xe cầu vượt Ngã 6 Gò Vấp.

Đây là cây cầu được xây dựng với mục đích giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên diễn ra tại đây.

Dự án được khởi công từ tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư là 405,7 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quí II/2017. Công trình xây dựng cầu vượt bằng thép dạng chữ hình chữ Y gồm 2 nhánh cầu: Nhánh 1 hướng đường Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm dài 240,7m và rộng 6m, trong đó phần cầu trên đường Nguyễn Oanh rộng 11,5m; nhánh cầu 2 hướng đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh dài 280,7m và rộng 6m.

Ngoài ra còn có các tuyến đường ra vào và mở rộng lòng đường ở hai bên hông cầu vượt, các đảo phân làn, hệ thống biển báo, chiếu sáng…Chủ đầu tư dự án là Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã tập trung nhân lực làm 3 ca cả ngày và đêm để hoàn thành công trình trước 2 tháng.

Sau nghi thức thông xe đơn giản, các phương tiện xe hai bánh, ô tô đã được đi trên nhánh cầu 1 hướng từ Nguyễn Oanh qua Nguyễn Kiệm, xe ô tô tải, xe đạp và người đi bộ không được lưu thông trên cầu vượt.

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 3, nhánh 2 Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh sẽ được triển khai thi công từ đầu tháng 4/2017, dự kiến hoàn thành vào dịp 2/9/2017.

PC_Article_Middle

tphcm thong xe cau vuot nga 6 go vap hinh 2
Những phương tiện đầu tiên đi trên cầu.

Cũng trong sáng nay, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã chính thức khởi công công trình hầm cầu vượt An Sương, một điểm thường xuyên ùn tắc và tai nạn giao thông. Tổng mức đầu tư là hơn 514 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 20 tháng./.

Hà Khánh/ VOV - TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x