TP.HCM tổng kiểm tra hoạt động các trường mẫu giáo ngoài công lập

VOV.VN -Trong tháng 12, các đơn vị nghiệp vụ của TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

PC_Article_AfterShare_1

Về việc quản lý, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập, trao đổi với báo chí tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội định kỳ tháng 11 diễn ra chiều 30/11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết ngay trong tháng 12, các đơn vị nghiệp vụ có liên quan sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

tphcm tong kiem tra hoat dong cac truong mau giao ngoai cong lap  hinh 1
Cơ sở mầm non Mầm Xanh. (Ảnh: vnexpress)

Trên địa bàn TP.HCM hiện có 1.800 nhóm trẻ mầm non ngoài công lập. Để quản lý tốt, tránh xảy ra tình trạng hành hạ, đánh đập trẻ em như vụ việc trường mầm non Mầm Xanh tại quận 12, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đang làm thủ tục thuê camera của Tập đoàn viễn thông Viettel để giám sát tại những cơ sở này.

Trong thời gian tới, những tiêu chí khi cấp phép hoạt động của các nhóm trẻ ngoài công lập sẽ được siết chặt và tăng thêm.

PC_Article_Middle

Về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng, gắn camera chỉ là một công cụ không thể phát huy hết khả năng giám sát, hiện công tác quản lý nhóm trẻ mầm non ngoài công lập đến nay vẫn còn nhiều lỏng lẻo. Do đó, hiệu quả nhất là phải thiết lập trách nhiệm cũng như cơ chế phối hợp của từng đơn vị từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến ủy ban cấp quận và phòng giáo dục địa phương./.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x