Trang web đưa thông tin sai về nhà của lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Trang web đưa thông tin sai về nhà của lãnh đạo tỉnh Cà Mau

VOV.VN - Người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau khẳng định thông tin về nhà của lãnh đạo tỉnh Cà Mau trên trang web damkhoinghiep là sai thực tế.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng - Người Phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin gia đình Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau được “ưu ái” trong việc thu hồi đất khi thực hiện quy hoạch, thể hiện trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" là không chính xác, sai thực tế. 

trang web dua thong tin sai ve nha cua lanh dao tinh ca mau hinh 1
Tiến hành tháo dỡ công trình trên phần đất gia đình ông Nguyễn Tiến Hải đã bàn giao

Theo ông Nguyễn Đức Thánh, khi dự án Khu dân cư Happy home được triển khai, đất của gia đình ông Hải nằm trong dự án. Thực hiện chủ trương chung, gia đình ông Hải bị thu hồi hơn 2.200 m2 đất. Từ ngày 23 đến ngày 26/8/2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ. Hiện, nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Các chính sách về bồi thường, hoán đổi đất đã được thực hiện đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Đức Thánh nêu rõ: Qua phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát lại thì thấy trang web đăng thông tin liên quan đến nhà ở của đồng chí Chủ tịch là không đúng, sai lệch. Tới đây, Sở Thông tin - Truyền thông sẽ rà soát lại về mặt quản lý nhà nước để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 22/7, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn đăng bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết trên thể hiện, TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các hộ dân chấp hành. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến.

Những thông tin không chính xác này đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng uy tín của cá nhân ông Nguyễn Tiến Hải và tỉnh Cà Mau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close