Tranh luận vị trí đặt quảng trường trung tâm của Đà Nẵng

VOV.VN -Đại biểu kiến nghị thay đổi địa điểm xây dựng quảng trường trung tâm TP.Đà Nẵng để tránh tốn kém chi phí.

Cần xem xét lại quy hoạch Quảng trường trung tâm, khắc phục sai phạm sau kết luận của Thanh tra Chính phủ...

Đó là những nội dung được nhiều đại biểu chất vấn tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp cuối năm, HĐND TP.Đà Nẵng sáng 7/12.

tranh luan vi tri dat quang truong trung tam cua da nang hinh 1
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Tại phiên chất vấn, đại biểu kiến nghị thay đổi địa điểm xây dựng quảng trường trung tâm thành phố thay vị trí được quy hoạch dọc đường Hùng Vương (từ Nhà hát Trưng Vương đến Chợ Hàn).

Đại biểu Nguyễn Nho Khiêm cho rằng: “Việc xây dựng quảng trường trung tâm thành phố tại vị trí này là chưa hợp lý vì khu đất này chật hẹp, tốn kém giải tỏa nhiều nhà dân, đặc biệt ảnh hưởng đến chợ Hàn biểu tượng văn hóa của người Đà Nẵng".

Một số ý kiến đề nghị lãnh đạo thành phố nên chuyển vị trí xây dựng quảng trường trung tâm thành phố về vị trí mới sẽ đẹp hơn”.

Đại biểu đề nghị nên nghiên cứu khu đất dọc bờ Tây sông Hàn từ Công viên APEC đến chân cầu Trần Thị Lý - Nguyễn Văn Trỗi để xây dựng quảng trường trung tâm thành phố.

PC_Article_Middle

Trả lời kiến nghị này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vị trí quảng trường trung tâm thành phố đang quy hoạch nằm ở trung tâm, trái tim của thành phố đã được nhiều chuyên gia lựa chọn. Đây là điểm đến của người dân và du khách.

Riêng chợ Hàn cũng nằm trong quy hoạch quảng trường và được quan tâm đặc biệt, nếu xây dựng lại chợ cũng phải duy trì chợ truyền thống.

Theo ông Tuấn, vệt đất từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý 7.500m2 đã quy hoạch một phần sử dụng làm công viên và bãi đỗ xe, còn lại quy hoạch khu trung tâm thương mại nhà ở.

“Căn cứ vào quy hoạch chung, tuyến đi bộ từ Điện Biên Phủ đến Lý Thái Tổ - Hùng Vương, Trung tâm thương mại chợ Cồn đến Khu phức hợp thương mại Chi Lăng rồi đến Nhà hát Trưng Vương xuống chợ Hàn. Tuyến đi bộ như vậy đã quy hoạch từ năm 1993 khi phê duyệt cố gắng theo quy luật phát triển đô thị sẽ hình thành tuyến đi bộ đó, điểm kết thúc là Quảng trường Trung tâm thành phố. Việc này chúng ta đã đưa ra thi tuyển theo phương án quốc tế”, ông Ngọc Tuấn nói./.

                                    

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x