Triển khai tìm kiếm các thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Quy Nhơn

VOV.VN - Đến 17 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 72 thuyền viên, còn 12 thuyền viên vẫn đang mất tích.

Chiều tối nay (4/11), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã làm việc với Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Ủy viên thưởng trực, Chánh Văn phòng Ủy Ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn – Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng về công tác tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên và phương tiện đang gặp nạn trên vùng biển Quy Nhơn.

trien khai  tim kiem cac thuyen vien gap nan tren vung bien quy nhon hinh 1
Cứu hộ tàu cá gặp nạn ngoài đảo Lý Sơn.
Tại khu vực biển Quy Nhơn, bão số 12 đã đánh chìm 7 tàu cá và tàu hàng, 84 thuyền viên trên tàu bị mất tích, trong đó có cả thuyền viên quốc tịch nước ngoài. Đến 17 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 72 thuyền viên, còn 12 thuyền viên vẫn đang mất tích.


Các thuyền viên được cứu đã được đưa vào bờ an toàn, các thuyền viên bị thương đươc đưa về các cơ sở y tế để chăm sóc. Trong số, 7 tàu bị chìm có một tàu của Trung Quốc. Hiện nay, một số tàu bị sóng kéo áp sát bờ, đang mắc cạn hoặc có nguy cơ bị đánh vỡ.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa , Chánh Văn phòng Ủy Ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cho biết: hiện nay, công tác ưu tiên số 1 là tập trung tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất tích trên biển.

PC_Article_Middle
Loading...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của bão số 12 trên vùng biển miền Trung trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Ủy Ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã thành lập trạm tiền phương tại tỉnh Bình Định  phối hợp với  các, đơn vị, lực lượng của tỉnh kịp thời xử lý các tình huống cấp bách cũng như tăng cường công tác tìm cứu cứu nạn, cứu hộ các tàu và thuyển viên mất tích trên biển.

Theo Ủy Ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, ngay trong đêm nay sẽ điều một số tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp đến vùng biển tại Quy Nhơn, để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Song song với công tác công tác tìm kiếm cứu nạn, hiện  các phương án xử lý sự cố tràn dầu và trục vớt các tạu bị nạn cũng đang được các đơn vị hải quân và hàng hải tích cực triển khai./.

​ CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x