Trời lạnh, dịch cúm mùa ở người có diễn biến phức tạp tại Điện Biên

Trời lạnh, dịch cúm mùa ở người có diễn biến phức tạp tại Điện Biên

VOV.VN -Tình hình dịch cúm mùa ở người trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều diễn biến phức tạp. Đa số là bệnh nhi, từ khoảng 1-4 tuổi mắc bệnh.

Tính từ ngày 16/12 đến nay, ghi nhận đã có 288 trường hợp nghi mắc cúm phải vào bệnh viện để khám và điều trị.

Theo kết quả kiểm tra nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên trong số 288 trường hợp nghi mắc cúm thì có 123 trường hợp dương tính với cúm A, B (trong đó, có 112 ca dương tính với cúm tuýp A, 11 ca dương tính với cúm tuýp B; 30 trường hợp có diễn biến nặng phải nhập viện điều trị). Các trường hợp mắc cúm chủ yếu là tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên với lứa tuổi hay mắc phải từ 1 - 4 tuổi.

troi lanh, dich cum mua o nguoi co dien bien phuc tap tai dien bien hinh 1
Tính từ ngày 16/12 đến nay, tại tỉnh Điện Biên đã ghi nhận đã có 288 trường hợp nghi mắc cúm phải vào bệnh viện để khám và điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Quang Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết: Từ ngày 16 đến 23/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã điều tra, lấy mẫu nhiễm bệnh phẩm 12 trường hợp (có kết quả Test nhanh dương tính với cúm A, B) vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho thấy có 6 ca dương tính với cúm A/H1pdm; 1 ca dương tính với cúm B; 5 ca âm tính với cúm A, B. Kết quả điều tra không ghi nhận trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến cúm gia cầm hoặc không có mẫu bệnh phẩm dương tính với chủng cúm gia cầm.

“Thế thì chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế 10 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, trong đó có bệnh cúm. Cái biện pháp đầu tiên sẽ là tăng cường giám sát tại cơ sở, nắm bắt ở thôn bản, ở đâu có biểu hiện dịch cúm thì phải có biện pháp phòng chống, tránh lây lan diện rộng. Đồng thời truyền thông để có biện pháp xử lý. Đối với trường hợp bị cúm nên đến cơ sở y tế để khám kiểm tra ngay”, Bác sỹ Nguyễn Quang Ngọc nói.

Theo Bác sỹ Nguyễn Quang Ngọc, để ngăn chặn tình hình dịch cúm mùa ở người đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn, đơn vị đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác giám sát phát hiện các trường hợp mắc bệnh để kịp thời điều trị, tránh lây lan diện rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close