Trục vớt 3 thi thể tử nạn trong vụ chìm sà lan chở cát ở Tiền Giang

VOV.VN - Chiều nay (5/1), lực lượng cứu hộ đã trục vớt thi thể của 3 người tử nạn trong vụ chìm sà lan chở cát trên sông Tiền.

Sau một ngày tìm kiếm, đến chiều nay (5/1), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và trục vớt thi thể của 3 người tử nạn trong vụ chìm sà lan chở cát trên sông Tiền thuộc địa bàn xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Lực lượng chức năng đưa thi thể vào bờ.

Vào lúc 13h chiều nay, Đội cứu hộ đã tìm thấy và trục vớt thi thể  đầu tiên là anh Lê Văn Phát (sinh năm 1997, ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Tiếp đó là thi thể anh Huỳnh Văn Vui (sinh năm 1987, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre); và anh Nguyễn Vũ Phong (sinh năm 1992, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Các thi thể này bị vướng trong cabin của sà lan; trong tình trạng đã trương sình. Riêng sà lan bị chìm chở đầy cát, nằm tư thế nghiêng 90 độ, trôi ra giữa sông Tiền cách bờ gần 200m.

Đến cuối buổi chiều nay, cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác giám định tử thi và bàn giao thi thể cho thân nhân tử nạn lo hậu sự. Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, đây là sự cố chìm sà lan không có dấu hiệu tội phạm.

Thi thể sau khi khám nghiệm được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Trước đó, khoảng 5h ngày 4/1, sà lan tự hành có số đăng ký TG- 15999,  đang chở hơn 180m3 cát của bà Huỳnh Thị Ngoan, ngụ ấp Bình Long, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang đang đậu trên sông Tiền, gần cống Xuân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo bỗng dưng bị phá nước chìm.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên phương tiện có 4 người đang ngủ trong cabin nhưng chỉ có một người là anh Huỳnh Văn Niềm (sinh năm 1985, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) may mắn được phương tiện khác cứu vớt an toàn đưa vào bờ.

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt thi thể của 3 người tử nạn trong vụ chìm sà lan chở cát trên sông Tiền.

Những ngày này, trên sông Tiền sóng to, gió lớn nên đội trục vớt ở tỉnh Long An gồm 9 người, làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn rất khó khăn và nguy hiểm.

Anh Trương Minh Sơn, một thợ lặn tìm được 2 thi thể nạn nhân chia sẻ, "Chạm được chiếc tàu khoảng 12h trưa, rồi xuống mò luôn. Do sóng, gió, thợ lặn ra khá khó khăn, nguy hiểm. Nhưng thân nhân người ta đốc thúc quá, nóng ruột hối quá nên mình cầm lòng không được nên dốc lòng làm"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM: Tàu container đâm chìm sà lan, 2 người còn mất tích

VOV.VN -Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, vụ tai nạn không làm ảnh hưởng đến hoạt động trên luồng hàng hải trên sông Sài Gòn.

Chưa tìm được hai người mất tích vụ chìm sà lan trên sông Sài Gòn

VOV.VN - Hơn 30 giờ đã qua, các thợ lặn đã rà soát liên tục dưới nước nhưng vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích.

Chìm sà lan khiến 3 người mất tích ở Tiền Giang

VOV.VN -Ngành chức năng đang khám nghiệm hiện trường, tổ chức trục vớt 3 nạn nhân mất tích trong vụ một sà lan bị chìm xuống đáy sông Tiền.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân vụ tàu biển đâm chìm sà lan

VOV.VN - Chiều 5/7, các đơn vị chức năng TP.HCM cho biết, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy ngay gần khu vực sà lan bị đâm chìm.

Tin cùng chuyên mục