GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng nhận Giải thưởng VIFOTEC

VOV.VN -Hai sản phẩm của Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng đạt giải Ba, đó là Hệ thống quan trắc môi trường và Hệ thống tường lửa.

Tối 14/5, 2 sản phẩm là Hệ thống quan trắc môi trường và Hệ thống tường lửa của Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng đã đoạt nhận Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) năm 2018.

Trong 45 sản phẩm nhận giải thưởng VIFOTEC có 2 sản phẩm của Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng đạt giải Ba, đó là Hệ thống quan trắc môi trường và Hệ thống tường lửa.

trung tam vi mach da nang nhan giai thuong vifotec hinh 1
Ông Nguyễn Hoài Đức, Giám đốc Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng nhận giải tại Lễ tổng kết.

Đây là các sản phẩm nằm trong nhóm những sản phẩm chủ lực của quốc gia. Hệ thống quan trắc môi trường nhằm giám sát chất lượng nước và cảnh báo ô nhiễm ở sông, hồ tự nhiên. Sản phẩm này cung cấp giải pháp đánh giá chất lượng nước thải công nghiệp, giám sát hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp, bảo vệ môi trường nước, phòng ngừa các sự cố ô nhiễm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Toàn bộ sản phẩm hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời. Sản phẩm Hệ thống tường lửa lần đầu tiên được Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng nghiên cứu sáng tạo nhằm mục đích chủ động bảo vệ an ninh hạ tầng thông tin quốc gia, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia trên không gian mạng bằng nguồn lực và công nghệ trong nước.

“Hai sản phẩm này là 2 sản phẩm được Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng chọn đi dự thi. Những sản phẩm này của Việt Nam trước giờ chủ yếu mua của nước ngoài, chi phí rất lớn. Bây giờ mình tìm cách chế tạo bằng công nghệ trong nước. Sản phẩm đang từng bước, từng bước được đưa ra thị trường, chi phí rất tiết kiệm cho kinh phí trong nước”, ông Nguyễn Hoài Đức, Giám đốc Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP