Tuyên dương 129 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019

VOV.VN -129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương là những thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, không ngại khó khăn để làm tròn nhiệm vụ...

Hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, Cụm Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Hồng sẽ tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20-21/8/2019 tại thành phố Hà Nội.

Thành đoàn Hà Nội họp báo về chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019.  

Điểm nổi bật của của chuỗi hoạt động là sẽ tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu của các tỉnh, thành đoàn, các đơn vị quân đội trên địa bàn có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trao thanh thiếu nhi tại địa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều 14/8, ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương là những thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, luôn vượt lên chính mình, không ngại khó khăn để làm tròn nhiệm vụ ở các địa phương.

Tại Liên hoan, các Bí thư chi đoàn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tìm hiểu những giá trị lý luận và thực tiễn trong tư tưởng, lời dạy của Bác trong Di chúc; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chia sẻ kinh nghiệm, những mô hình, giải pháp hay củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn - xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Đặc biệt, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác sẽ được gặp Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để báo cáo những thành tích nổi bật đã đạt được; đồng thời lắng nghe những phát biểu động viên và giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019, các đại biểu tham gia chương trình sẽ làm lễ báo công dâng Bác, dự toạ đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn”; giao lưu lửa trại “Sức trẻ sông Hồng”.

Ngoài ra sẽ có triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” trưng bày hơn 200 bức ảnh ý nghĩa ghi lại hoạt động “Thanh niên tình nguyện” sôi nổi của các tỉnh, thành Đoàn trong Cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội trong 20 năm trở lại đây (từ 1999 – 2019).

Hoạt động giao lưu giữa thế hệ cán bộ Đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng các thời kỳ  là nơi để đoàn viên thanh niên được lắng nghe những chia sẻ của các đồng chí cán bộ Đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng các thời kỳ, những ý kiến đóng góp về cách thức triển khai, cách làm hiệu quả, định hướng phát triển thời gian tới của phong trào “Thanh niên tình nguyện”.

Chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019 là một hoạt động ý nghĩa để đoàn viên thanh niên và đặc biệt là đội ngũ Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác hiểu rõ những giá trị lý luận và thực tiễn trong tư tưởng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc; ôn lại truyền thống vẻ vang 20 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện”, tiếp tục đưa phong trào đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan tỏa trong cộng đồng xã hội; đồng thời thấy được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn, trong tham gia xây dựng địa phương, đơn vị, xây dựng quê hương, đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Thanh niên quay lưng với quá khứ sẽ không có cả quá khứ và tương lai“

VOV.VN - Những câu chuyện mộc mạc của người lính năm xưa đã tiếp thêm niềm tự hào dân tôc, lòng yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Cựu thanh niên xung phong tiếp lửa “Ba sẵn sàng” cho thế hệ trẻ

VOV.VN- Phong trào “Ba sẵn sàng” đã ghi dấu sự hy sinh anh dũng của nhiều thanh niên xung phong vì nền độc lập của Tổ quốc và nay lại được tiếp lửa cho thế hệ trẻ.

Thanh niên Việt Nam và Lào vun đắp tình hữu nghị truyền thống

VOV.VN -Thanh niên Việt Nam và Lào vun đắp tình hữu nghị truyền thống bằng những hoạt động tình nguyện tại thủ đô Vientiane.

Tin cùng chuyên mục