UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ thi công nhà máy gây chết người

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ thi công nhà máy gây chết người

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ việc nhà máy tinh luyện đường RE chưa được cấp phép đã tiến hành thi công và xảy tai nạn chết người.

Theo văn bản số 1978, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với thị xã An Khê và các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ việc thi công không có giấy phép xây dựng của Dự án đầu tư dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE, thuộc Nhà máy đường An Khê, Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi.

ubnd tinh gia lai chi dao xu ly vu thi cong nha may gay chet nguoi hinh 1
UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ thi công nhà máy nghìn tỷ gây chết người.

Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Xây dựng, UBND thị xã An Khê kiểm tra công tác an toàn lao động và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định. Việc kiểm tra, xử lý phải khẩn trương và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 25/6/2019.

Trước đó, như VOV đã thông tin, nhà máy tinh luyện đường RE thuộc nhà máy đường An Khê, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai có vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng không có giấy phép nhưng vẫn tiến hành thi công.

Việc xây dựng trái phép rầm rộ, công trình đã bước vào giai đoạn cuối, nhưng chỉ được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý khi ở đây xảy ra tai nạn lao động chết người. Theo đó, anh Phạm Tấn Đức (36 tuổi, trú ở thôn Hiệp Phú, xã Cư An, huyện Đăk Pơ) tử vong khi thi công công trình vào ngày 12/6.

Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc và bước đầu xác định, Nhà máy đang thi công có công suất dự kiến là 1000 tấn/ngày. Công trình gồm các hạng mục: nhà nấu và hóa chế, nhà kho chứa đường, nhà tiếp nhận đường thô. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã xây dựng được gần 70% khối lượng thi công phần thô nhưng không có giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công các hạng mục xây dựng chưa được thẩm định và phê duyệt theo quy định.

Việc tổ chức thi công công trình quy mô nghìn tỷ này đã vi phạm quy định về xây dựng và gây hậu quả nghiêm trọng là chết người../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close