Ủy ban ATGT đề nghị cấm lái ôtô, dừng đỗ xe trong trường học

VOV.VN - Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép tại các khu vực sân trường trong giờ học.

Trước các vụ việc tai nạn giao thông xảy ra tại một số trường học, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn gửi các Bộ, ban, ngành, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố cần tăng cường các biện pháp đảm bảo tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân.

Trước đó, ngày 19/4 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vi phạm qui định an toàn giao thông, điều khiển lùi xe ô tô trong sân trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La khiến 1 em học sinh tử vong, 1 em học sinh khác bị thương. Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La phối hợp với các cơ quan chức năng để khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các cá nhân đã vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và gây ra vụ tai nạn vừa nêu.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học. Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu ban hành quy định hướng dẫn chung về đảm bảo an toàn giao thông nội bộ tại khu vực trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

PC_Article_Middle
uy ban atgt de nghi cam lai oto, dung do xe trong truong hoc hinh 1
Bãi xe trong sân trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 500 m tính từ cổng các trường học. Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát và tổ chức giao thông tại các trường học từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho phù hợp, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân nói chung../.


Sơn Lâm/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x