Vận chuyển gần 55 tấn phế thải ra khỏi hiện trường vụ cháy Rạng Đông

VOV.VN - Cho đến nay, tổng cộng đã có gần 55 tấn chất thải đã được vận chuyển đi từ hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông.

 Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ngày 15/9, Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích  650m2 mặt bằng nhà xưởng; phối hợp với các lực lượng liên quan dọn dẹp hiện trường giải phóng mặt bằng, bảo vệ an ninh khu vực.

Công tác thu gom, tẩy độc tại nhà máy Rạng Đông đang được tiến hành khẩn trương.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) đã vận chuyển được 3 xe sắt thép, trong đó có 12,5 tấn và các loại bóng đèn, tro, sỉ là 28,3 tấn. Các đơn vị đã phun 600 lít dung dịch lên sắt, thép trước khi vận chuyển đến nơi quy định. Trước đó, ngày 14/9, Công ty này đã vận chuyển khoảng 13,5 tấn chất thải đi xử lý. Như vậy,  đến nay, gần 55 tấn chất thải đã được vận chuyển đi từ hiện trường.

Bộ tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Dự kiến trong những ngày tiếp theo, các lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường tiếp tục quan trắc, trinh sát cố định và cơ động trong khu vực của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông và khu vực dân cư lân cận; tiến hành sử dụng hóa chất chuyên dụng rải lên bề mặt chống nhiễm lan tỏa trên diện tích các khu vực vừa thu gom; tiếp tục bảo vệ khu vực làm nhiệm vụ tại hiện trường và phối hợp với lực lượng của Công ty URENCO 10 thu gom, vận chuyển phế thải theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đất vàng Rạng Đông chuyển đổi làm chung cư cao tầng?

VOV.VN - Đất của nhà máy Rạng Đông có thể biến thành chung cư cao tầng, giảm lãi suất ở một số hạng mục... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Tính toán mở đường đưa lượng phế thải lớn vụ cháy Rạng Đông ra ngoài

VOV.VN - Do lượng phế thải từ vụ cháy Công ty Rạng Đông quá lớn, lực lượng chức năng đang tính toán mở thêm 1, 2 tuyến đường để đưa phế thải ra ngoài nhanh hơn.

Khám sức khỏe học sinh các trường gần Công ty Rạng Đông

VOV.VN - Ngoài ra, các trường thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học. 

Rạng Đông bất ngờ lên kế hoạch chi 42 tỷ đồng mua trụ sở làm việc

Ban lãnh đạo Rạng Đông dự toán mức đầu tư mua nhà làm trụ sở văn phòng làm việc cho hai chi nhánh Biên Hòa và Tây Nguyên lên đến khoảng 42 tỷ đồng.

Công ty Rạng Đông có đủ điều kiện để phát triển dự án bất động sản?

VOV.VN - Nhà máy Rạng Đông sẽ di dời ra khỏi nội đô Hà Nội, diện tích đất 5,7 ha của nhà máy sẽ được xây dựng công trình công cộng hay là một dự án chung cư?

30 công nhân hút bùn xuyên đêm cạnh nhà máy Rạng Đông

VOV.VN - Đêm 14/9, 10 xe hút bùn, xe phun nước cùng hơn 30 công nhân được điều động đến quanh khu vực nhà máy Rạng Đông để nạo vét, hút bùn.

Tin cùng chuyên mục