Ngu dan Thua Thien-Hue van chu quan ra khoi trong mua bien dong

Vì mưu sinh, ngư dân vẫn ra khơi trong mùa biển động

VOV.VN -Theo ngư dân ở các vùng biển bãi ngang tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào thời điểm này thường đánh bắt được nhiều cá nên họ vẫn ra khơi vì mưu sinh dù biết nguy hiểm.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại vùng biển các tỉnh miền Trung, gió giật mạnh cấp 7 cấp 8, biển động mạnh. Tuy nhiên, vào thời điểm này, nhiều  ngư dân vẫn ra khơi đánh bắt cá, dẫn đến tai nạn chết người. Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong vòng nửa tháng qua đã xảy ra 3 vụ lật thuyền khiến 3 ngư dân tử nạn.

Đến sáng 30/12, thi thể của 2 ngư dân Huỳnh Ngọc Quang, 41 tuổi và Nguyễn Hải, 28 tuổi mất tích trong vụ lật thuyền tại cửa biển Tư Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế vào sáng 27/12 vẫn chưa tìm thấy. Người thân của 2 nạn nhân cùng bà con ở thôn Hiền An 2, xã Vinh Hiền vẫn cắm trại tìm xác nạn nhân.

Ông Nguyễn Mộng, chủ thuyền đánh cá may mắn thoát chết trong vụ chìm thuyền sáng 27/12 kể lại: “Ngày 27, đài báo không khí lạnh nhưng thuyền của tôi vẫn ra khơi, không ngờ rủi ro gặp thiên tai”.

ngu dan thua thien-hue van chu quan ra khoi trong mua bien dong hinh 1 ảnh minh họa

Trong khi những vụ tai nạn lật thuyền đánh cá liên tiếp xảy ra thì tại khu vực cửa biển Tư Hiền, ngư dân vẫn bất chấp hiểm nguy, dong thuyền ra biển đánh bắt cá trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, sóng to, gió lớn. Theo ngư dân ở các vùng biển bãi ngang tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào thời điểm này, đánh bắt được nhiều cá nên họ vẫn ra khơi vì mưu sinh.  

Ông Nguyễn Cư, ngư dân đánh cá ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế bày tỏ: “Mùa này, biển động, gió nhiều, nhiều khi cả tháng đi biển, vì mưu sinh, người dân chỉ đi được vài hôm nên phải tranh thủ”.

Trước tình hình thời tiết diễn bến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các địa phương và lực lượng chức năng tăng cường quản lý, không cho tàu thuyền ra khơi, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thượng tá Nguyễn Đức Đoài, Đồn trưởng Đồn biên phòng Tư Hiền, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã khuyến cáo bà con ngư dân trong mùa biển động và đặc biệt khi có không khí lạnh, áp thấp nhiệt đới thì khi ra khơi làm ăn phải đảm bảo  an toàn; Tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định cũng như hiệu lệnh của cán bộ biên phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close