Vớt được 3 thi thể thuyền viên bị nạn trên vùng biển Quy Nhơn

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã cứu được 71 người và vớt được 3 thi thể thuyền viên bị nạn trên vùng biển Quy Nhơn.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, hiện có 104 tàu hàng neo đậu ở khu vực Cảng Quy Nhơn và khu vực phao số 0, trong đó, 9 tàu bị chìm, 1 tàu bị mắc cạn, hư hỏng.

Đến sáng 5/11, lực lượng chức năng đã cứu được 71 người và vớt được 3 thi thể thuyền viên. Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đang phối hợp với ngành chức năng tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên bị nạn trên biển. Các thuyền viên bị nạn đang được các bệnh viện trên địa bàn tỉnh chữa trị, chăm sóc chu đáo.

vot duoc 3 thi the thuyen vien bi nan tren vung bien quy nhon hinh 1
Cứu nạn tàu cá Phú Yên bị sóng đánh vào bờ biển Quy Nhơn.

PC_Article_Middle

Bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa, tỉnh Bình Định cho biết: "41 người đang được bệnh viện chăm sóc chu đáo. Trong số 41 người này thì có 15 người nước ngoài. Tất cả người nước ngoài tình trạng đến giờ đã ổn định và đã bàn giao lại cho Biên phòng. Có 3 ngư dân của Bình Định trên các tàu cá; 3 thuyền viên của tàu Sơn Long 08. 3 thuyền viên này thì có 2 thuyền viên nặng và 1 thuyền viên sức khỏe đã tốt".

Từ hôm qua đến nay, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã lập Ban Chỉ huy tiền phương tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn tàu cá, tìm kiếm ngư dân mất tích trên các tàu hàng. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cử 1 tổ công tác vào tỉnh Bình Định để phối hợp xử lý nếu xảy ra tình huống tràn dầu.

Ông Lữ Minh Hoài, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết: Hôm nay, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều động nhiều phương tiện để tham gia tìm kiếm, như tàu của lực lượng tìm kiếm cứu nạn quốc gia, tàu của lực lượng Kiểm ngư và 6 tàu lai của Cảng Quy Nhơn cùng với 2 tàu lai của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia cứu nạn từ phao số 0 trở ra./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x