Vụ bác sĩ Bệnh viện K nhận một xấp phong bì: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo

VOV.VN - Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K Trung ương vừa đề xuất mức kỷ luật đối với nữ bác sĩ trong clip nhận phong bì.

Chiều tối qua (9/6), Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K Trung ương tổ chức  họp để đề xuất mức xử lý kỷ luật đối với nữ bác sĩ ở khoa Ngoại vú nhận một xấp phong bì của người nhà bệnh nhân trong clip lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận tuần qua.

vu bac si benh vien k nhan mot xap phong bi ky luat canh cao hinh 1
Đoàn công tác Bộ Y tế đến làm việc với bệnh viện K.

Theo đó, các thành viên Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K Trung ương đã đề xuất mức kỷ luật đối với nữ bác sĩ vừa nêu là cảnh cáo trước toàn bệnh viện, cắt thưởng và thu nhập tăng thêm 3 tháng; đồng thời tạm dừng công việc phẫu thuật một thời gian. Mức kỷ luật này sẽ được trình lên Ban Giám đốc bệnh viện quyết định trong nay mai.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ bác sĩ vừa nêu nhận một xấp phong bì của 1 số người nhà bệnh nhân. Trong clip, nữ bác sĩ này còn hướng dẫn người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho kíp gây mê, hậu phẫu.

Nhận được Thông tin về vụ việc này, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện K Trung ương khẩn trương xác minh vụ việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan nếu có sai phạm; đồng thời yêu cầu bệnh viện công khai thông tin về kết quả xử lý vụ việc cho báo chí và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9/6.

Như vậy chỉ trong 1 tháng qua, Bệnh viện K tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật 3 cán bộ y tế vì vi phạm quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử. Trong đó, 2 trường hợp trước bị kỷ luật do có hành vi thu tiền trái phép, chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân trái thẩm quyền bị Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế phát hiện.

Đây cũng là bệnh viện thời gian qua dẫn đầu danh sách đơn vị bị người dân phàn nàn qua hệ thống đường dây nóng của Bộ Y tế về tình trạng “cò mồi” và tình trạng nhân viên y tế nhũng nhiễu, vòi vĩnh bệnh nhân./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x