Vụ bò ngã làm lộ...bê tông cốt gỗ: Sẽ đập thêm thanh giằng để kiểm tra

Ngày 5/11, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ cho đập thêm một số thanh giằng để kiểm tra chất lượng sau vụ lộ thanh giằng bê tông cốt… cây.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 3/11, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo cán bộ của đơn vị này đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định) có một thành giằng bị vỡ, lộ ra cốt gỗ bên trong như thông tin báo chí phản ánh để có hướng xử lý phù hợp.

vu bo nga lam lo be tong cot go se dap them thanh giang de kiem tra hinh 1
Vì con bò vô tình trượt ngã đã làm lộ thanh giằng bê tông cốt... gỗ bên trong.

Theo ông Hổ, ngay trong sáng thứ 2 tuần tới, các cán bộ của Sở sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra. Ngoài việc kiểm tra thanh giằng lộ ra cốt cây bên trong, Sở sẽ cho đập thêm một số thanh giằng khác tại hệ thống kênh mương S8 để kiểm tra.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Phước Quang cho hay, vẫn chưa rõ vì sao thanh giằng bê tông trên mặt kênh lại chứa cốt cây bên trong. “Tôi chưa rõ nguyên nhân nhưng đến thời điểm này thì chủ đầu tư dự án đã thay bằng thanh giằng khác”.

Theo ông Hạnh, kênh mương này đang phục vụ tưới tiêu cho 3 thôn Quảng Điền, Lương Quang, Tân Điền (xã Phước Quang) và cả xã Phước Hòa với diện tích khoảng 150ha. Sau khi hoàn thành, kênh mương hoạt động cũng rất hiệu quả.

Được biết, chiều 2/11, Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8. Theo kế hoạch, trong ngày 5/11, công ty sẽ báo cáo cụ thể vụ việc để lãnh đạo sở có hướng xử lý.

vu bo nga lam lo be tong cot go se dap them thanh giang de kiem tra hinh 2
Một thanh giằng vừa được sửa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như Dân trí đã thông tin, một người dân ở xã Phước Quang chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8, khiến lớp bê tông bên ngoài thanh giằng bị bong tróc, làm lộ cốt gỗ bên trong.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định (đơn vị chủ đầu tư dự án kênh mương S8) cho rằng, do công nhân thi công “nghịch ngợm” lấy sắt làm việc khác, khi thiếu sắt thì mới đưa cây gỗ vào thanh giằng nói trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Phú cũng khẳng định trong số hơn 200 thanh giằng chỉ có 1 thanh có chứa cây bên trong./.

Theo Doãn Công/Dân Trí
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds