Vụ chấm lại bài thi tuyển công chức TP Đà Nẵng: 11 bài vi phạm quy chế

Vụ chấm lại bài thi tuyển công chức TP Đà Nẵng: 11 bài vi phạm quy chế

VOV.VN - Theo đó, có 75 người dự kiến trúng tuyển kỳ thi công chức, 11 bài thi bị loại vì vi phạm.

Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng vừa công bố Kết quả điểm thi tuyển công chức tại các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện thuộc UBND thành phố năm 2018 trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Theo đó, sau khi chấm lại toàn bộ hơn 700 bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức thành phố Đà Nẵng 2018, có một số bài thi thay đổi điểm ở phần tự luận. Theo đó, có 75 người dự kiến trúng tuyển kỳ thi công chức, 11 bài thi bị loại vì vi phạm.

vu cham lai bai thi tuyen cong chuc tp da nang: 11 bai vi pham quy che hinh 1
Thông báo của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng về kết quả chấm lại bài thi Kỳ thi tuyển công chức 2018.

Nội quy kỳ thi tuyển công chức. Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đề nghị các thí sinh có yêu cầu chấm phúc khảo thì nộp đơn về văn phòng của sở từ ngày 6/1 đến ngày 20/1.

Ông Nguyễn Đình Thuận, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng, Đơn vị được lãnh đạo thành phố giao chủ trì việc chấm lại bài thi cho biết: Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chấm thi với sự tham gia của các thầy, cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong công tác chấm thi. Đặc biệt là các giáo viên đã dạy các chương trình đào tạo bồi dưỡng liên quan đến công chức, viên chức để tổ chức chấm thi. Việc chấm thi thực hiện theo đúng những quy định liên quan đến thi tuyển công chức, viên chức. Kết quả chấm thi cũ với kết quả chấm lại hầu như có sự tương đồng, không có sự chênh lệch gì quá lớn. Giữa bài thi giữa hai bên không có chênh lệch quá 10% theo như quy định.

Trước đó, như Đài TNVN đã đưa tin, Kỳ thi tuyển công chức  của thành phố Đà Nẵng năm 2018 diễn ra vào các ngày 21, 22 và 23/9/2018 để lựa chọn 115/465 người dự thi vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện. Đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã có báo cáo kết quả chấm thi vào ngày 22/10. Tuy nhiên qua tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

vu cham lai bai thi tuyen cong chuc tp da nang: 11 bai vi pham quy che hinh 2
Kết quả chấm lại có 75 người dự kiến trúng tuyển.

Ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển công chức thành phố Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển. Cuộc họp đã thống nhất với quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (gồm kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) và giao Trường Chính trị TP Đà Nẵng - đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này, chủ trì việc chấm lại bài thi./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close