Vụ ngộ độc ở Vũng Tàu, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát cơ sở nấu, kinh doanh rượu

VOV.VN - Ngày 22/12, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc rượu xảy ra phường 11, TP Vũng Tàu, Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung điều trị bệnh nhân, tăng cường kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Trước đó, lúc 18 giờ ngày 19/12, có 6 người đến quán Bánh canh cá lóc Quảng Trị, số 882 hẻm 880 đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu ăn và uống rượu.

Đến 17 giờ ngày 21/12, có 4 người nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu với các biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt. 

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên. 

Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm, sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc trong vụ việc trên, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng ngành Công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biết là các cơ sở nấu rượu thủ công. Ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác gây nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng đưa ra lưu thông trên thị trường. 

Hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến... 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hy hữu: Liên tục đi cấp cứu vì ngộ độc rượu dù không uống giọt nào
Hy hữu: Liên tục đi cấp cứu vì ngộ độc rượu dù không uống giọt nào

VOV.VN - Người phụ nữ Canada khiến các bác sỹ bối rối khi phải đến phòng cấp cứu 7 lần trong 2 năm do ngộ độc rượu dù không hề uống; cơ thể bà tự sản xuất chất cồn.

Hy hữu: Liên tục đi cấp cứu vì ngộ độc rượu dù không uống giọt nào

Hy hữu: Liên tục đi cấp cứu vì ngộ độc rượu dù không uống giọt nào

VOV.VN - Người phụ nữ Canada khiến các bác sỹ bối rối khi phải đến phòng cấp cứu 7 lần trong 2 năm do ngộ độc rượu dù không hề uống; cơ thể bà tự sản xuất chất cồn.

12 người tử vong, 4 người nguy kịch vì ngộ độc rượu trong tiệc cưới ở Indonesia
12 người tử vong, 4 người nguy kịch vì ngộ độc rượu trong tiệc cưới ở Indonesia

VOV.VN - Ngày 30/10, nhà chức trách Indonesia cho biết đã có ít nhất 12 người tử vong, 4 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu ở huyện Subang, tỉnh Tây Java.

12 người tử vong, 4 người nguy kịch vì ngộ độc rượu trong tiệc cưới ở Indonesia

12 người tử vong, 4 người nguy kịch vì ngộ độc rượu trong tiệc cưới ở Indonesia

VOV.VN - Ngày 30/10, nhà chức trách Indonesia cho biết đã có ít nhất 12 người tử vong, 4 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu ở huyện Subang, tỉnh Tây Java.

Sau vụ ngộ độc nghiêm trọng, Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh quản lý sản xuất rượu
Sau vụ ngộ độc nghiêm trọng, Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh quản lý sản xuất rượu

VOV.VN - Sau vụ ngộ độc rượu khiến 5 người nhập viện cấp cứu tối 17/10, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh công tác Quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh liên quan đến loại đồ uống này.

Sau vụ ngộ độc nghiêm trọng, Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh quản lý sản xuất rượu

Sau vụ ngộ độc nghiêm trọng, Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh quản lý sản xuất rượu

VOV.VN - Sau vụ ngộ độc rượu khiến 5 người nhập viện cấp cứu tối 17/10, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu chấn chỉnh công tác Quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh liên quan đến loại đồ uống này.