GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ “nhà báo quốc tế” gây xôn xao: Nghệ An yêu cầu nhà trường báo cáo

VOV.VN - Sở GD-ĐT Nghệ An đã yêu cầu trường THPT Nghi Lộc 3 báo cáo việc đón một “nhà báo quốc tế” về thăm trường cũ khiến dư luận xôn xao.

Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao về buổi lễ tri ân hoành tráng của ông Lê Hoàng Anh Tuấn, tự xưng là nhà báo, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng biên tập-cơ quan biên tập tại châu Âu, châu Á, châu Phi Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc III (Nghệ An).

Trước đó, ngày 27/2, trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức lễ “Ngày trở về” Chào mừng Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn.

Tại buổi lễ, các em học sinh trường THPT Nghi Lộc III được trực tiếp đặt câu hỏi đồng thời lắng nghe những chia sẻ tâm huyết và ý nghĩa từ Nhà báo quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn về con đường học tập và tinh thần cầu thị, luôn nỗ lực học hỏi, vượt qua mọi thách thức và hướng tới những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày 6/5, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết Sở đã yêu cầu lãnh đạo trường THPT Nghi Lộc III (huyện Nghi Lộc) báo cáo cụ thể vụ việc.

vu "nha bao quoc te" le hoang anh tuan: nghe an yeu cau nha truong bao cao  hinh 1

  Ông Tuấn tại buổi lễ được tổ chức ở trường THPT Nghi Lộc III (Ảnh: Tạp chí Người làm báo)

Cùng ngày, làm việc với báo chí, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trường Trường THPT Nghi Lộc III cho biết, vào tháng 10/2018 có cô giáo cũ của trường đặt vấn đề tổ chức một buổi lễ cho học sinh cũ của trường là Lê Hoàng Anh Tuấn vì cho rằng Tuấn đã thành danh. Sau đó, ông Tuấn gửi về trường một danh sách khách mời là những người có chức vụ cao nên trường tin tưởng ông Tuấn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
vu "nha bao quoc te" le hoang anh tuan: nghe an yeu cau nha truong bao cao  hinh 2

Trường THPT Nghi Lộc III - nơi đã tổ chức buổi lễ tri ân.

Toàn bộ chương trình, ma-két, khách mời đều do phía ông Lê Hoàng Anh Tuấn cung cấp, giới thiệu. Khi được hỏi về việc ông Tuấn có tốt nghiệp THPT tại trường hay không, kiểm tra hồ sơ lưu tại trường, nhân viên nhà trường cho biết trong hồ sơ học ở trường khóa học 1995-1998 chỉ có tên Lê Anh Tuấn (sinh ngày x-x-1979) và Lê Văn Tuấn (sinh ngày x-x-1979).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng liên quan đến vụ việc này, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ xác minh, điều tra làm rõ thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng là "nhà báo quốc tế", hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra và cung cấp đến báo chí./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP