Xe chở hóa chất bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

VOV.VN - Một chiếc xe chở hóa chất phốt pho đã bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ngay sát cây xăng của trạm dừng nghỉ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h10, tại trạm dừng nghỉ Km171+500 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Xe chở đầu kéo rơ moóc, biển kiểm soát 15C-110.77 chở hóa chất phốt pho di chuyển theo hướng Lào Cai – Hà Nội, khi đến trạm dừng nghỉ đã dừng lại nghỉ trưa. Do đầu vòi của bồn chứa hóa chất phốt pho bị hở, gặp không khí, đã bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái đã cử cán bộ, chiến sỹ và 2 xe cứu hỏa lập tức đến hiện trường để xử lý đám cháy.

xe cho hoa chat boc chay du doi tren cao toc noi bai – lao cai hinh 1
Xe chở hóa chất bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tại hiện trường, lửa cháy chủ yếu tập trung ở phần bồn xe và bánh xe phía sau do phốt pho rò rỉ ra bên ngoài gặp không khí gây cháy. Vụ cháy nằm ngay sát cây xăng tại trạm dừng nghỉ, nên lực lượng cứu hỏa phải phun nước xung quanh làm mát và liên lạc với đơn vị cung cấp hóa chất cử cán bộ chuyên môn xuống phối hợp xử lý đám cháy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau hơn 2h nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 14h30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Toàn bộ phần sau xe bị hư hỏng nặng, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xe chở hoá chất cháy xe trên đường vụ cháy cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds