Xin điều chỉnh thông tư Hà Nội muốn tiếp tục trông xe dưới gầm cầu ​

Xin điều chỉnh thông tư, Hà Nội muốn tiếp tục trông xe dưới gầm cầu ​

VOV.VN -TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh một số nội dung của Thông tư số 35, cho phép được tiếp tục trông giữ xe dưới gầm cầu trên địa bàn đến năm 2023.

UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) điều chỉnh một số nội dung của Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT nhằm cho phép thành phố được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023 để phục vụ nhu cầu giao dịch của các cơ quan, đơn vị và nhân dân, phục vụ các hoạt động văn hóa và các hoạt động khác của thành phố.

xin dieu chinh thong tu ha noi muon tiep tuc trong xe duoi gam cau  ​ hinh 1
TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh một số nội dung của Thông tư số 35, cho phép được tiếp tục trông giữ xe dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 4 vị trí gầm cầu đang tổ chức trông giữ phương tiện đã được thành phố chấp thuận trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT ngày 9/10/2017 của Bộ GTVT gồm gầm cầu Vĩnh Tuy; gầm cầu Chương Dương (trông giữ phương tiện miễn phí phục vụ tuyến phố đi bộ và mở rộng không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội các tối cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ nhật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm); gầm cầu vượt Ngã tư Vọng (phục vụ nhân dân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai); gầm cầu vượt Mai Dịch.

Tuy nhiên, theo phía Hà Nội đánh giá, thực tế nhu cầu trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố là rất lớn, trong khi bến, bãi đỗ xe công cộng theo quy hoạch đang trong quá trình đầu tư xây dựng, chưa hoàn chỉnh, các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường còn hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu trông giữ phương tiện của nhân dân, các cơ quan, đơn vị, phục vụ các hoạt động văn hóa và các hoạt động khác của TP Hà Nội.

Để có cơ sở tiếp tục duy trì các điểm đỗ xe dưới gầm cầu, thành phố Hà Nội kiến nghị điều chỉnh Điều 1; Mục 3 của Thông tư 35/2017/TT-BGTVT ngày 9/10/2017, cho phép thành phố được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện dưới gầm cầu trên địa bàn đến hết năm 2023 để phục vụ nhu cầu giao dịch của các cơ quan, đơn vị và nhân dân, phục vụ các hoạt động văn hóa và các hoạt động khác của thành phố và phải đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại các khu vực này.

Trong thời gian Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận, Hà Nội đề nghị Bộ GTVT thống nhất việc tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện tạm thời dưới gầm cầu Vĩnh Tuy; gầm cầu Chương Dương, gầm cầu Mai Dịch và gầm cầu vượt Ngã tư Vọng.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở GTVT; Công an, các quận, huyện giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép dưới các gầm cầu còn lại, tăng cường xử lý các vi phạm trong công tác trông giữ phương tiện trên địa bàn để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Được biết, Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung khoản 6 Điều 10 của Thông tư số 50/2015/TT-BGTVT ngày 23/9/2015 của Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, như sau: "... không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở; bãi để xe và các dịch vụ kình doanh khác…”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close