Trà Vinh phát hiện đàn lợn nhiễm tả châu Phi

Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Trà Vinh

VOV.VN - Đàn lợn sau xét nghiệm bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy và hỗ trợ thiệt hại.

Chiều 3/6, tại hộ bà Lê Hồng Dân đã có 6/15 con lợn trong đàn bị bệnh chết được cán bộ Thú y tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 4/6, kết quả xét nghiệm cho thấy đàn lợn của bà Hồng Dân bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, lực lượng ứng phó nhanh ngăn chặn dịch bệnh của Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh, phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn của bà Lê Hồng Dân, tổng trọng lượng hơn 560 kg và làm thủ tục để hỗ trợ thiệt hại.

tra vinh phat hien dan lon nhiem ta chau phi hinh 1
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy đàn lợn dịch và hỗ trợ thiệt hại cho hộ nuôi.

Ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đến địa bàn chỉ đạo thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng và theo dõi tình hình diễn biến bệnh dịch tả lợn châu Phi để kịp thời xử lý; triển khai các trạm kiểm soát dịch bệnh trên trục đường liên ấp và phun thuốc theo đúng hướng dẫn của ngành thú y.

Hiện tỉnh Trà Vinh có tổng đàn lợn gần 320.000 con, với hơn 26.000 hộ chăn nuôi, trong đó chỉ có khoảng 500 hộ và doanh nghiệp chăn nuôi theo mô hình tập trung./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close