Yêu cầu các cơ sở thờ tự không tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người

Yêu cầu các cơ sở thờ tự không tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người

VOV.VN - Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người.

Mặc dù Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn chống dịch mới kể từ ngày 23/4, tuy nhiên, trong công văn ngày 24/4 gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ vẫn yêu cầu các cơ sở thờ tự trên các nước tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách 2m/người và đeo khẩu trang, sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch. 

yeu cau cac co so tho tu khong to chuc sinh hoat ton giao dong nguoi hinh 1
Yêu cầu các cơ sở thờ tự không tổ chức sinh hoạt tôn giáo đông người

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng khuyến cáo các tổ chức tôn giáo tạm dừng các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo tập trung đông người; không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài và không đón tiếp các chức sắc tôn giáo nước ngoài, nhất là từ các vùng dịch; Khuyến khích các tôn giáo ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tôn giáo. Người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, phòng ngừa nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng. 

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo tiếp tục vận động chức sắc và tín đồ, nhân dân ở địa phương, nhất là tu học sinh, chức sắc, tín đồ tôn giáo ở nước ngoài về nước phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. 

Trong tháng 4/2020, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ trọng của các tôn giáo nhưng các tổ chức tôn giáo dã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ. Các tổ chức tôn giáo cũng đã vận động ủng hộ 20 tỷ đồng và hiện vật cho công tác phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close