Yêu cầu Trưởng thôn xin lỗi vì chặn xe đám cưới

VOV.VN - Trong khi cấp trên yêu cầu xin lỗi gia đình bị chặn xe đám cưới thì Trưởng thôn và Bí thư Chi bộ thôn khăng khăng không xin lỗi trong vụ việc này.

Như VOV.VN đã phản ánh, tối 31/10, tại cuộc họp với người dân để giải quyết việc Trưởng thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa chặn xe đám cưới để đòi tiền xây dựng Nông thôn mới, ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây đã nhận thiếu sót, khuyết điểm nhưng không chấp nhận xin lỗi gia đình bị chặn xe cưới đòi tiền.

yeu cau truong thon xin loi vi chan xe dam cuoi hinh 1
Nhiều cán bộ thôn cùng người dân đã chặn xe đám cưới 
Trưởng thôn Phạm Văn Quảng cho rằng, người dân ra chặn xe chở đám cưới của nhà trai, yêu cầu phải đóng tiền làm đường giao thông. Trước áp lực của người dân nên Trưởng thôn đã yêu cầu gia đình phải làm cam kết, sau đó mới cho xe đi qua. Nếu như bị ép xin lỗi thì ông sẽ xin từ chức. 

Còn phía gia đình người bị chặn xe là bà Nguyễn Thị Thu thì đề nghị Trưởng thôn có lời xin lỗi. Trong tình thế này, hôm qua, lãnh đạo xã Sơn Thành Tây đã đến nhà bà Nguyễn Thị Thu mong gia đình thông cảm. Bà Thu cho biết, gia đình rất bất ngờ khi cán bộ thôn Sơn Tây làm sai, cố tình xúc phạm danh dự gia đình vào ngày vui của 2 họ nhưng không đến xin lỗi mà lãnh đạo xã đến nhà đề nghị gia đình bà thông cảm. 

Ông Phan Công Trinh, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành Tây cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với Chi bộ thôn Sơn Tây yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này: "Để sự việc này xảy ra thì không ai mong muốn hết. Địa phương, Bí thư Đảng ủy phải chịu trách nhiệm về phần của mình, để xảy ra sự việc gây dư luận không tốt. Về phần của thôn cũng phải như vậy. Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn để xảy ra sự việc không phù hợp, phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm".

PC_Article_Middle
Loading...

yeu cau truong thon xin loi vi chan xe dam cuoi hinh 2
Cán bộ thôn chặn xe rước dâu để đòi tiền đóng góp xây dựng Nông thôn mới (ảnh người dân cung cấp).
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã yêu cầu huyện Tây Hòa báo cáo, xử lý dứt điểm vụ việc. Theo ông Nguyễn Phít, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, đám cưới là việc hệ trọng trong đời người. Việc chặn xe đám cưới để thu tiền xây dựng Nông thôn mới là điều không nên, gây bức xúc trong nhân dân. Trưởng thôn đã nhận khuyết điểm mà không mạnh dạn xin lỗi càng khiến người dân thêm bức xúc. Huyện ủy Tây Hòa đã chỉ đạo lãnh đạo xã Sơn Thành Tây làm việc với cán bộ thôn, nói rõ làm sai thì phải xin lỗi, đấy là chuyện bình thường. 

Ông Nguyễn Phít cho rằng, những cán bộ thôn còn quá trẻ cũng nên xem lại cách ứng xử với người dân: "Phương pháp tổ chức, thời gian làm như thế là không đúng, không hợp lý, gây bức xúc trong dư luận. Phải xin lỗi, nhận khuyết điểm để khắc phục. Chuyện làng, chuyện nước, lỡ làm không đúng, mình còn trẻ thì cần rút kinh nghiệm để khắc phục tiến bộ thêm. Còn nghỉ việc hay không nghỉ việc vẫn là người dân ở đấy, sống với nhau tình làng xóm hàng ngày đấy thôi"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x