Ấm lòng các cán bộ, chiến sĩ Quần đảo Trường Sa

Ấm lòng các cán bộ, chiến sĩ Quần đảo Trường Sa

VOV.VN - Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Đại tá Bùi Văn Thiết, Cục trưởng Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân về kết quả chuyến thăm tại Quần đảo Trường Sa.

Phóng viên:  Thưa đồng chí, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tới quần đảo Trường Sa đã hoàn thành tốt đẹp. Với tư cách là trưởng đoàn công tác, đồng chí có ý kiến đánh giá như thế nào?

Đại tá Bùi Văn Thiết: Hàng năm, thực hiện chủ trương của Quân Ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng giao cho Hải quân tổ chức các đoàn đi thăm cán bộ, chiến sỹ, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Các đoàn đi thăm, kiểm tra đều có ý nghĩa vô cùng to lớn: Trước hết là để các đại biểu chứng kiến cuộc sống, chiến đấu, huấn luyện của các cán bộ, chiến sỹ cũng như là nhân dân ở huyện đảo Trường Sa và DK1. Từ đó xây dựng niềm tin vững chắc vào khả năng bảo vệ chủ quyền của các lực lượng ở ngoài biển đảo. Đồng thời, các đại biểu cũng được chứng kiến cuộc sống, lao động và học tập trên đảo để từ đó có những cảm thông, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện.

Qua từng chuyến đi, mỗi đại biểu ở từng cương vị khác nhau đều có những tham mưu, đề xuất với các cấp, các ngành tiếp tục góp phần củng cố thế trận phòng thủ tuyến biển đảo. Và xây dựng cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo một niềm tin vào Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân, đồng thời cũng đóng góp, tham mưu để xây dựng quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 ngày càng vững mạnh và có các chính sách phù hợp để xây dựng và tổng hợp sức mạnh của các lực lượng.

am long cac can bo, chien si quan dao truong sa  hinh 1

Đại tá Bùi Văn Thiết chuyển quà của Quân chủng Hải quân tặng cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trường Sa.

Phóng viên: Vậy qua chuyến thăm vừa rồi, đồng chí đánh giá gì về điều kiện sống của các cán bộ, chiến sỹ trên các đảo và nhà giàn DK1?

Đại tá Bùi Văn Thiết: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo có những điều kiện vật chất, tinh thần rất tốt. Hàng năm, tôi được đi thăm và làm việc tại các đảo thì tôi nhận thấy rằng cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng khang trang, sạch đẹp… Được như vậy, một phần là do sự quan tâm đầu tư của cấp trên, là do sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, của các địa phương và do bản thân các cán bộ, chiến sỹ ở đảo đã rất cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy nội lực… Cho nên, đến giờ phút này có thể nói, điều kiện công tác của các cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa đã được nâng lên rõ rệt so với các năm trước. Và những kết quả đó cũng góp phần tạo nên một sức mạnh tổng hợp để xây dựng toàn bộ tuyến phòng thủ trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 ngày càng tốt.

Phóng viên: Thưa đồng chí, trong chuyến công tác này, đoàn đại biểu rất đa dạng: Có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), có Tập đoàn dầu khí (PVN) và các cấp, các ngành và cả các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức… Vậy đồng chí đánh giá gì về các đoàn đại biểu với công tác thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1?

Đại tá Bùi Văn Thiết: Cũng như các đoàn khác, đoàn lần này rất nhiều thành phần và được tham gia đoàn, tôi đánh giá rất cao ý thức trách nhiệm của các thành viên trong đoàn. Mọi người đều rất quyết tâm ra thăm đảo và trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các cán bộ, chiến sỹ trên đảo, các đại biểu đều rất cảm động về tinh thần khắc phục khó khăn của các chiến sỹ và đều có ý nghĩ chung là sẽ tiếp tục góp phần hỗ trợ và ủng hộ về tinh thần và vật chất để cán bộ, chiến sỹ trên đảo có cuộc sống tốt hơn. Các đoàn ra đều có những món quà vật chất và tinh thần rất thiết thực.

Tôi cho rằng, những món quà dù lớn hay nhỏ đều mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Nó làm cho cán bộ, chiến sỹ cảm thấy gần đất liền hơn, ấm lòng hơn. Qua đó xây dựng lòng tin cho cán bộ chiến sỹ trên đảo là luôn luôn có người thân, nhân dân đứng bên cạnh mình. Thực tế là sau mỗi chuyến đi, sau mỗi cuộc gặp gỡ như vậy thì anh em, cán bộ, chiến sỹ trên đảo đều có chung một ý chí là làm sao để đền đáp sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các đại biểu đến với Trường Sa.

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí!./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN